Scroll to Top

Chiêu “săn mồi” ngụy danh lòng tốt khiến 9 người trở thành bộ sưu tập kẻ giết người hàng loạt gây rúng động Nhật Bản

Chẳng cần mất quá nhiều công sức tìm kiếm, kẻ sát nhân giết hại 9 người rồi giấu xác trong nhà ở Nhật Bản khai mạng xã hội là cách hắn dùng để tiếp cận các nạn nhân. Bộ sưu tập 9 mạng người của hẳn, đơn giản đến không thể ngờ!

Vụ án 9 thi thể được tìm thấy tại căn hộ chết chóc ở Zama, Kanagawa vừa xảy ra khiến cho dư luận Nhật Bản hết sức bàng hoàng và quan ngại, nhất là khi công cụ để kẻ sát nhân tiếp cận với các nạn nhân đơn giản tới không ngờ.

bộ sưu tập
Cảnh sát đã phát hiện 9 thi thể được cất giấu trong thùng giữ lạnh tại căn hộ nơi nghi phạm sinh sống.

Kể từ vụ thanh niên dùng dao sát hại 19 người tại trung tâm hỗ trợ người tàn tật hồi tháng 7/2016, đây là vụ án mạng lớn nhất xảy ra ở đất nước mặt trời mọc. Shiraishi bị bắt ngay sau khi thi thể của 9 nạn nhân chưa xác định danh tính được tìm thấy trong thùng trữ lạnh trong khoảng thời gian từ 22/8 tới 30/10.

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp nhưng một khi tội ác đã diễn ra thì thường rất khủng khiếp. Sau khi 9 thi thể cất giấu trong các thùng giữ lạnh ngay tại căn hộ chết chóc ở Zama được tìm thấy, cảnh sát đã tiến hành điều tra xác định cách thức gây án của nghi phạm.

bộ sưu tập
Ảnh chụp màn hình trang Twitter của Takahiro Shiraishi kèm mô tả khoe khoang sự chuyên nghiệp trong việc treo cổ.

Theo thoitrang3s.com thông tin, 2 trong số 9 thi thể có dấu hiệu tử vong vì bị bóp cổ, một nạn nhân bị gãy xương cổ trong khi một nạn nhân khác xuất hiện những kiểu chảy máu đặc trưng của người bị chẹn họng.

Shiraishi khai tiền là một trong những động cơ khiến hắn giết người, số tiền lớn nhất hắn lấy được từ một nạn nhân là 500.000 Yên (khoảng gần 100 triệu đồng). Bên cạnh đó, nghi phạm cũng thừa nhận lạm dụng tình dục một số nạn nhân nữ.

Nghi phạm Takahiro Shiraishi (27 tuổi) cho biết hắn “săn mồi” qua mạng xã hội Twitter bằng cách tỏ ra đồng cảm và muốn giúp đỡ người “đang phải chịu đựng những nỗi đau”. Tuy nhiên, đó là sự giúp đỡ đầy đen tối và chết chóc.

bộ sưu tập
Vụ sát nhân hàng loạt gây rúng động dư luận toàn Nhật Bản.

Theo các điều tra viên, Shiraishi đã lập một tài khoản với tên đăng nhập là “hangingpro” với phần giới thiệu mô tả sự chuyên nghiệp của chủ tài khoản trong việc treo cổ. Hình đại diện của tài khoản này là hình một chàng trai trẻ đeo cà vạt thắt bằng dây thừng theo phong cách truyện tranh manga Nhật Bản. Trên cổ và cổ tay nhân vật cũng có vết rạch đỏ chót.

Thêm vào đó là phần giới thiệu: “Tôi muốn giúp đỡ những người thật sự đang phải chịu đựng đau đớn. Hãy nhắn tin cho tôi bất cứ lúc nào”.

Hôm 21/10, trang Twitter của nghi phạm có đăng tải một dòng trạng thái với nội dung thảo luận về nạn nhân của bạo hành và những người đã từng có ý định tự tử như sau:

“Bạo hành xảy ra ở bất cứ đâu, kể cả ở trường học và công sở. Chắc hẳn có rất nhiều người trong xã hội này đang phải chịu đựng nỗi đau sau khi từng cố gắng tự tử mặc dù trường hợp của họ không được tin tức nhắc đến. Tôi muốn giúp những người như vậy”.

Nghi phạm còn được cho là đã dùng nhiều tài khoản Twitter khác nhau để gặp gỡ hẹn hò và dụ dỗ nhiều thanh niên, hầu hết là phụ nữ về căn hộ của mình sau đó ra tay sát hại dã man và giấu xác.

Theo một nguồn tin điều tra, Shiraishi thường tìm những phụ nữ bày tỏ ý nghĩ tự tử trên Twitter rồi rủ họ “Hãy chết cùng nhau”. Nguy hiểm hơn, hắn ta còn dùng cách này để cô lập những người có ý định dại dột khỏi người thân. Trong một đăng tải hôm 6/10, hắn đã viết nếu có ý định tự vẫn thì tốt nhất trước đó đừng nói gì với bạn bè, gia đình hay rêu rao trên mạng xã hội rằng họ muốn chết.

Cả 9 nạn nhân đều trong độ tuổi từ 17 tới 20. Hắn đã sát hại họ dù không hề biết tên hay tuổi thật của nạn nhân.

Những người quen biết Shiraishi từ khi còn nhỏ không thể tin hắn lại có thể gây ra vụ án mạng động trời như vậy. Mặc dù ngày nhỏ là một đứa trẻ ít nói nhưng Shiraishi vẫn có thể hội nhập cùng với mọi người. Ở trường, nghi phạm không phải là một học sinh xuất sắc nhưng cũng không ngỗ nghịch.

Tuy nhiên, một người bạn tiểu học của nghi phạm cho hay hồi đó Shiraishi và một vài người bạn thường thích trêu đùa nhau bằng trò chẹn cổ và có lần chính hắn đã ngất xỉu vì trò đó.

2 thoughts on “Chiêu “săn mồi” ngụy danh lòng tốt khiến 9 người trở thành bộ sưu tập kẻ giết người hàng loạt gây rúng động Nhật Bản”

Comments are closed.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN