Scroll to Top

Có 10.000 chữ kí, Vũ Văn Tiến có được thoát án tử hay không?!

Chủ điểm” của tháng 12 thuộc về từ khóa: Vũ Văn Tiến của thảm sát Bình Phước!!!

Thảm sát ở Bình Phước: 10.000 người dân trên cả nước đã ký vào đơn xin giảm án cho bị cáo Vũ Văn Tiến gửi lên chủ tịch nước để hủy thi hành y án đối với Vũ Văn Tiến đang trờ thành “chủ điểm” của tháng 12 này. Bởi lẽ nếu không có gì thay đổi đầu tháng 12, lệnh thi hành án đối với Vũ Văn Tiến sẽ có hiệu lực!

Trước phiên tòa phúc thẩm, khoảng 10.000 người dân trên cả nước đã ký vào đơn xin giảm án cho bị cáo Vũ Văn Tiến trong vụ án thảm sát ở Bình Phước.

CHỦ ĐIỂM
Vũ Văn Tiến xin Chủ tịch nước tha tội chết

Cha mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến (bị can trong vụ án thảm sát Bình Phước) là bà Vũ Thị Thi và ông Vũ Duy Hiền đã gặp luật sư Lê Văn Nam (người nhận lời bào chữa miễn phí cho Tiến) để trao đổi về phiên xử phúc thẩm sắp tới.

Luật sư Nam đưa ra một lá đơn xin cứu xét do ông viết kèm chữ ký của khoảng 10.000 người dân trên cả nước xin cho Tiến một con đường sống. Những chữ ký này do gia đình Tiến đi xin, một số trường hợp tự nguyện tìm đến ký tên.

chủ điểm
Vũ Văn Tiến bị tuyên y án tử hình

Lá đơn có nội dung: “Chúng tôi là những người dân lương thiện và vô cùng bất bình, phẫn nộ trước tội ác mà Nguyễn Hải Dương đã gây ra. Chúng tôi vô cùng thương xót cho nỗi đau thương mất mát của gia đình 6 nạn nhân và cũng thấu hiểu những bi kịch mà gia đình Tiến đang gánh chịu.

Thông tin với thoitrang3s.com, bà Vũ Thị Thi (47 tuổi, mẹ ruột của từ tù Vũ Văn Tiến) cho biết đang cùng người em gái đi tàu hỏa ra Hà Nội để gửi đơn xin giảm án tử hình cho con trai.

Bà Thi cũng cho biết, sáng 15/11, bà xem truyền hình và biết ngày 17/11 tới Nguyễn Hải Dương thi hành án tử hình. Bà cho biết, lúc nghe tin đó bà đã rất lo lắng vì suy nghĩ rằng nay mai con mình cũng sẽ thi hành án như Dương.

chủ điểm
Khoảng 10.000 người dân trên cả nước đã ký vào đơn xin giảm án cho bị cáo Vũ Văn Tiến trong vụ án thảm sát ở Bình Phước.

“Tôi biết tội lỗi nó gây ra quá lớn, với xã hội hành vi của con trai tôi là không thể tha thứ. Nhưng với tôi nó là đứa con duy nhất, là máu mủ ruột rà”, bà nói.

Được biết, thời gian qua bà Thi đã viết những bức thư gửi đến cơ quan chức năng, các vị lãnh đạo cao nhất mong sẽ giảm án cho Tiến xuống mức án chung thân.

“Đợt rồi vào thăm Tiến, thấy nó khỏe mạnh, tinh thần thỏa mái tôi cũng mừng. Hình như Tiến có linh tính gì đó, nó hỏi tôi là “trên trại có ai gọi về cho mẹ không”, rồi “khi nào mẹ ra Hà Nội”, bà nói tiếp.

Theo bà Thi: “Trước đó, tôi có ý định qua Tết sẽ trực tiếp ra Hà Nội gửi đơn xin giảm án tử hình cho con trai tới các cơ quan chức năng. Nhưng trước thông tin Nguyễn Hải Dương thi hành án sớm, nên tôi đã quyết định ra Hà Nội luôn vì sợ không kịp mất”.

Cũng theo bà Thi, trước đó bà rất trách Nguyễn Hải Dương vì kéo con trai mình vào việc này, nhưng tới đây Dương bị tử hình nên bà cũng không trách gì y nữa.

“Mọi chuyện đã xảy ra rồi, mong sao nó sang thế giới bên kia hãy sống tốt, làm lại cuộc đời. Còn về Tiến, tôi sẽ làm hết trách nhiệm của người mẹ với con trai mình”, bà tâm sự.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN