Scroll to Top

Đưa hung thủ sát hại bé Nhật Linh ra xét xử tử hình

Tin tức xã hội: Cha của Nhật Linh, bé gái bị sát hại gần Tokyo, trong vụ án gây chấn động Nhật Bản, trở lại hiện trường để thắp hương cho con.

“Tôi muốn cháu lên thiên đường và đầu thai làm con tôi”, anh Lê Anh Hào, 35 tuổi, cha bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, hôm nay nói với truyền thông Nhật Bản, sau khi chia sẻ với thoitrang3s.com

Bé Linh, học sinh lớp ba, mất tích khi đang đi tới trường ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, vào sáng 24/3. Thi thể bé được phát hiện hai ngày sau đó gần con mương ở thành phố Abiko, Chiba.

tin tức xã hội
Nghi phạm Shibuya bị khởi tố.

Hồi tháng 4, cảnh sát bắt Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hội trưởng hội phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh vào thời điểm bé mất tích. Ông bị nghi bỏ lại thi thể bé và sau đó bị truy tố vì tội giết người và các tội danh khác. Thời điểm xét xử chưa được xác định.

Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân. Mẫu tóc được tìm thấy trong xe ông này cũng khớp với mẫu ADN của bé, các nguồn tin điều tra nói.

Shibuya được cho là đã bắt cóc bé Linh bằng ôtô và tấn công tình dục trước khi bóp cổ bé, bỏ lại thi thể gần mương. Ông Shibuya sống cách nhà bé Linh khoảng 300 m và đã tham gia tuần tra đảm bảo an toàn cho các bé đến trường.

Việc đảm bảo an toàn cho trẻ em vẫn là một thách thức với cộng đồng. Hồi tháng 6, cư dân thành lập một đội tuần tra địa phương và tổng cộng 1.267 người đã đăng ký, tính đến giữa tháng 9.

tin tức xã hội
Anh Lê Anh Hào đến thắp hương cho bé Linh tại nơi tìm thấy thi thể bé, 6 tháng sau vụ sát hại.

Những sáng sau đó, những phụ huynh có thẻ căn cước đã làm nhiệm vụ giám sát các bé trên đường tới trường.

Makoto Ito, một cư dân 74 tuổi sống tại thành phố Matsudo, nói: “Chúng tôi không thể dừng hoạt động tuần tra vì chúng tôi vẫn lo lắng. Chúng tôi, những người lớn, phải lấy lại lòng tin của trẻ em sau những tin tức kinh hoàng đã xảy ra”.

Hàng xóm của nghi phạm sát hại Nhật Linh cho biết ông ta từng kết hôn với một cô gái khoảng 16 tuổi và có một con chung.

“Anh ta làm việc trong nhà hàng, khoảng 25 tuổi thì lấy vợ. Tôi đã rất ngạc nhiên khi hay tin anh ta cưới một cô gái khoảng 16 tuổi, vóc người nhỏ bé và xinh xắn”, hàng xóm của gia đình Shibuya ở Mutsudo cho biết.

“Tôi nhớ là cậu ta có một đứa con. Bà mẹ cậu ta khi đó rất vui, kể với chúng tôi rằng đã có cháu nội”, người hàng xóm nói. Luật pháp Nhật Bản quy định tuổi kết hôn của nam là đủ 18 và nữ là đủ 16.

Cuộc hôn nhân kéo dài trong 1-2 năm. Shibuya lấy vợ khác, cô này cũng khá xinh, người nhỏ nhắn. Tuy nhiên, hai người không có con và Shibuya lại ly dị lần nữa.

Năm 2001, nghi phạm quay lại Matsudo nhận gia sản thừa kế sau khi mẹ mất. Khu chung cư được xây dựng năm 1995. Hàng xóm cho biết ông ta sống nhờ tiền cho thuê nhà. Không lâu sau, Shibuya kết hôn lần ba với một phụ nữ Trung Quốc và sinh con.

Hai con của Shibuya học cùng trường tiểu học với bé Linh. Tháng 4 năm ngoái, khi con gái út bắt đầu vào tiểu học, Shibuya ứng cử hội trưởng hội phụ huynh. Khi đó, một người trong ban giám hộ cảm thấy rất lạ vì ông ta “nhiệt tình thái quá”. Hàng xóm cho biết dường như Shibuya và người vợ Trung Quốc đã ly dị.

Tagged as:
Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN