Scroll to Top

“Áo phông bỏng ngô” quay trở lại và lợi hại hơn xưa

Các tin tức thời trang Nhật trở nên sôi động hơn, khi mẫu áo “áo phông bỏng ngô” quay trở lại đàn áp trên các diễn đàn thời trang chỉ chưa đấy 1 tuần.

Áo phông “bỏng ngô”, với các tin tức thời trang thì đã là mẫu áo sến súa từ vài chục năm trước. Và nay quay trở lại, được con gái Nhật thi nhau diện.

Mẫu áo sến súa này vốn là mốt từ vài chục năm về trước. Nay lại là item sành điệu được các tín đồ thời trang xứ hoa anh đào thi nhau diện thời gian gần đây. Làm “điên đảo” các trang tin tức thời trang hàng đầu của Nhật.

Phong cách thời trang của Nhật luôn được coi là độc và lạ

Áo phông – tin tức thời trang chả bao giờ cũ

Áo phông hẳn là món đồ thân thuộc. Mà dù có là một tín đồ thời trang hay không thì bạn vẫn luôn có sẵn vài chiếc trong tủ đồ. Chúng cũng có đủ các thể loại từ áo in hình, áo in chữ, áo buộc vạt, áo kẻ sọc, áo kẻ ngang, áo thêu… Nhưng cơ bản thì chúng vẫn nguyên dáng vẻ đơn sơ của áo phông trơn. Chỉ là thêm chút cách điệu này kia cho thêm phần cá tính và hợp thời. Và khi chúng ta vẫn mải miết trung thành với những mẫu áo đơn giản ấy. Thì nhiều tín đồ thời trang Nhật Bản lại đang tích cực lăng xê cho một mẫu áo phông “vừa cũ vừa mới” khác. Đó chính là áo phông bỏng ngô.

Áo phông bỏng ngô “náo loạn” thời trang Nhật mới chỉ 1 tuần

Nghe tên thì hơi lạ, chứ thật ra áo phông bỏng ngô vốn là mẫu áo “xưa như Trái Đất”. Đã từng rất thịnh hành trong khoảng… 20 năm về trước. Hồi cuối những năm 90, đầu năm 2000 chính là thời điểm lên ngôi của mẫu áo này, chúng được người người nhà nhà diện ra phố. Bẵng đi bao nhiêu năm, khi mà những mẫu áo đơn giản, kiểu dáng thể thao năng động lên ngôi. Thì áo phông bỏng ngô dần bị xem là sến súa, lỗi thời và trôi vào quên lãng. Bỗng nhiên hè này, mẫu áo xưa cũ này lại xuất hiện tràn ngập trên khắp các bức ảnh streetstyle, OOTD của các bạn trẻ và cả các shop thời trang tại Nhật Bản.

Áo phông bỏng ngô được mệnh danh là: “áo 1 size nhưng vừa với tất cả mọi người”.

…Nhưng áo phông “bỏng ngô” lại làm các tin tức thời trang “hốt hoảng”

Đúng như tên gọi, áo phông bỏng ngô có dáng dấp hệt như áo phông thông thường. Nhưng các sợi vải lại được làm nhàu và may ráp vào với nhau. Tạo thành những đường nổi trông giống như bỏng ngô. Những đường vải nổi này ngoài việc khiến chiếc áo trông khác lạ với áo phông thông thường. Chúng còn có khả năng co dãn rất tốt. Khiến chiếc áo này được mệnh danh là: “áo 1 size nhưng vừa với tất cả mọi người”.

Dù mẫu áo này trông khá rườm rà, sến súa. Nhưng không vì thế mà làm chùn chân các tín đồ thời trang Nhật Bản. Họ vẫn diện nó như thứ item thời thượng, sành điệu nhất và mix với đủ mọi phong cách. Từ năng động với quần jeans, quần short. Cho đến những mẫu chân váy, váy liền yểu điệu. Hay váy 2 dây trẻ trung thì đều có thể kết hợp với mẫu áo này.

Đang là mẫu áo được các tín đồ thời trang ưu ái. Vậy nên áo phông bỏng ngô cũng có rất nhiều biến thể để bạn tha hồ lựa chọn. Từ áo trơn thông thường, cho đến áo croptop, áo ba lỗ, áo hoa văn màu mè, rực rỡ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn là người tôn vinh sự tinh tế của phong cách tối giản thì bạn vẫn chỉ nên trung thành với mẫu áo trơn và mix cùng những item đơn giản khác để tổng thể không bị rối.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN