Scroll to Top

BST thời trang của sinh viên trường Hoa Sen

Trên các tin tức thời trang Việt vào những ngày này đang rần rần với những hình ảnh đặc sắc trong những BST tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Hoa Sen.

Những bộ sưu tập tốt nghiệp của sinh viên năm cuối khoa Thiết kế Thời trang của trường Đại học Hoa Sen gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo về độ sáng tạo và kỹ thuật thủ công điêu luyện.

Trong buổi bảo vệ luận án tốt nghiệp. Của khoa Thiết kế Thời trang của trường đại học Hoa Sen. 18 sinh viên năm cuối thuộc khoa Thiết kế thời trang. Đã trình bày về ý tưởng, kế hoạch phát triển thương hiệu của mình. Đồng thời giới thiệu 3 mẫu thiết kế chính trong bộ sưu tập. Mỗi sinh viên đã có gần 4 tháng để chuẩn bị cho bộ sưu tâp tốt nghiệp. Bao gồm các bước nghiên cứu, tìm hiểu thị trường. Đưa ra định hướng cho thương hiệu cá nhân. Phát triển ý tưởng thiết kế và thực hiện 3 mẫu chính trong bộ sưu tập.

Trần Ngọc Phương Thảo và bộ sưu tập “Message from the Soldier” lấy cảm hứng từ trang phục của người lính.

Không chỉ đơn thuần là bộ sưu tập thời trang tổng hợp những kiến thức. Kinh nghiệm đã được học và trải nghiệm trong suốt quá trình học tập kéo dài gần 4 năm. Những bộ sưu tập tốt nghiệp cũng là sự phản ánh khá chân thực về cá tính thiết kế. Tầm nhìn phát triển và hoài bão cá nhân của mỗi sinh viên. 18 bài tốt nghiệp chính là 18 giấc mơ thời trang của những tiềm năng thiết kế trong tương lai. Ngoài sự sáng tạo và đa dạng trong cách sử dụng chất liệu, kỹ thuật để “hiện thực hóa” giấc mơ của mình. Ban giám khảo đặc biệt bất ngờ trước cách họ vận dụng những kỹ thuật thủ công bằng tay một cách thông minh, khéo léo và tinh xảo.

Bên cạnh những thiết kế về trang phục. Các bạn sinh viên cũng phải trình bày về hình ảnh thời trang “full look”. Bao gồm những món phụ kiện, cách phối hợp, mix-match những món đồ với nhau.

Nhiều bộ sưu tập là kết quả của những thử nghiệm thú vị với các loại chất liệu khác nhau. Đa số tất cả các bài thi đều được sinh viên thực hiện hoàn toàn bằng tay. Từ việc cắt rập, thêu đính, thiết kế mẫu in và xử lý chất liệu.

Những bài thi nổi bật nhất chính là những bộ sưu tập thể hiện rõ nét tầm nhìn, trí tưởng tượng và khả năng thực hiện của tác giả. Đó cũng là khi ban giám khảo nhận thấy được định hướng rõ nét về phong cách và mục đích của từng mẫu thiết kế. Đó có thể là bộ sưu tập theo phong cách loungewear đang được yêu thích trên thế giới. Hay những thiết kế phục vụ riêng cho mục đích sử dụng trong phim ảnh hay sân khấu.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN