Scroll to Top

Áo jacket vẫn là ‘bà hoàng’ của sàn thời trang Thu – Đông

Không biết từ bao giờ, trên các tin tức thời trang, jacket không những trở thành linh hồn của thời trang Thu – Đông mà còn là một “bà hoàng thời trang” thực sự!

Chư bao giờ cũ kĩ

Không quá mới lạ. Nhưng cũng chưa từng cũ kĩ. Những mẫu áo jacket luôn mang đậm hơi thở của những mùa cuối năm. Tưởng chừng chỉ đơn thuần là chiếc áo khoác bên ngoài. Nhưng ít ai biết rằng vô tình những điều thân thuộc ấy. Đã giúp jacket âm thầm chiếm lĩnh ngôi vương trong thế giới thời trang Thu – Đông. Jacket đạt đến độ trở thành “nữ hoàng” của thời trang công sở.

Thương hiệu đậm chất hành trình Louis Vuitton thì lại lựa chọn họa tiết gingham làm nền, và biến tấu dựa trên các chi tiết túi áo, cổ áo nhiều hơn.

Chất liệu “đậm” Thu – Đông

Các trang tin tức thời trang, nói về loại trang phục này. Điều đầu tiên khiến mọi người nghĩ đến chính là cảm giác ấm áp từ chất vải dày. Ôm sát lấy thân người nếu được cài nút hay có thắt lưng. Không quá ngột ngạt, nhưng cũng vừa đủ để cảm nhận được sự an tâm khi rảo chân xuống đường, những ngày trở trời se lạnh.

Nguyên bản của jacket gắn liền với 2 loại chất liệu khá cổ điển là kaki và denim. Phom dáng của jacket ban đầu cũng không có quá nhiều chi tiết. Chỉ tập trung vào phần đường may sao cho chắc chắn nhất. Cùng các chi tiết như cúc áo, túi áo để đảm bảo nhu cầu “mặc ấm” trước tiên.

Biến hóa “khôn lường”

Càng về sau, jacket càng chứng minh mình không phải là một kẻ nhàm chán khi liên tục biến hóa, đa dạng hơn. Các kiểu dáng cổ điển dần được phá cách hơn. Ứng dụng nhiều loại chất liệu mới đáp ứng từ nhu cầu ăn mặc bình dân đến sang trọng, cao cấp đều có đủ.

“Bà hoàng thời trang” trên các tin tức thời trang.

Trở lại trên sàn diễn thời trang 2017. Những mẫu áo jacket lại một lần nữa khẳng định vị trí của mình trong mùa Thu – Đông. Đó không còn chỉ là những thiết kế theo thời tiết. Mà còn là đại diện cho sự phong phú về cách “chơi màu”. Thể hiện đủ thể loại phong cách và cá tính.

Chớm Thu là khoảng thời gian giao mùa tuyệt đẹp. Còn chút nắng của Hè gộp thêm chút luồng gió mùa Thu. Đồng thời, cũng là thời khắc chuyển mình của các phong cách thời trang. Jacket chính là một trong số trang phục dẫn đầu xu hướng.

Chính vì thế, thật thiếu sót nếu tủ quần áo của mùa này lại thiếu vắng của “bà hoàng” thời trang mang tên jacket.

Tagged as:
Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN