Scroll to Top

Mặt dài nên để tóc gì? 5 kiểu tóc phù hợp cho bạn

Mặt dài nên để tóc gì? Các nàng mặt dài có thể chọn kiểu tóc: dài layer , bob ngang vai, bob ngắn, tóc pixie cut, Tóc ngang vai với phần xù… Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết mà làm đẹp chia sẻ dưới đây

Mặt dài nên để tóc gì?

Nếu bạn có khuôn mặt dài, việc chọn kiểu tóc phù hợp là rất quan trọng để tạo ra sự cân đối và hài hòa cho gương mặt của mình. Dưới đây là 5 kiểu tóc phù hợp cho những người có khuôn mặt dài.

1. Tóc ngang vai với phần xù

Kiểu tóc ngang vai với phần xù sẽ giúp tạo ra sự cân đối cho khuôn mặt dài. Phần xù sẽ giúp che đi đôi má thon dài và tạo ra sự mềm mại cho gương mặt. Bạn có thể chọn tóc thẳng hoặc tóc xoăn nhẹ để thêm phần nữ tính cho kiểu tóc.

2. Tóc dài layer

Kiểu tóc dài layer sẽ giúp tạo ra sự cân đối cho khuôn mặt dài bằng cách tạo ra sự phân tầng cho tóc. Tóc dài layer giúp tăng thêm sự động đậy cho kiểu tóc và tạo ra sự nữ tính cho gương mặt. Bạn có thể tạo phần xù ở đuôi tóc để tạo ra sự phù hợp với khuôn mặt dài.

Mặt dài nên để tóc gì?

3. Tóc bob ngang vai

Kiểu tóc bob ngang vai là một trong những kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt dài. Tóc bob giúp tạo ra sự động đậy cho kiểu tóc và tạo ra sự cân đối cho gương mặt. Bạn có thể tạo phần xù ở phía trước để tạo ra sự mềm mại cho khuôn mặt.

4. Tóc pixie cut

Nếu bạn thích kiểu tóc ngắn, tóc pixie cut là một lựa chọn phù hợp cho khuôn mặt dài. Tóc pixie cut giúp tạo ra sự cân đối cho gương mặt và tạo ra sự năng động cho kiểu tóc. Bạn có thể chọn tóc pixie cut với phần xù hoặc không phần xù tùy theo sở thích của mình.

5. Tóc bob ngắn

Kiểu tóc bob ngắn với độ dài ngang cằm sẽ giúp tạo ra sự cân đối cho khuôn mặt dài. Tóc bob ngắn giúp tạo ra sự năng động và tươi trẻ cho kiểu tóc. Bạn có thể chọn tóc thẳng hoặc tóc xoăn nhẹ để thêm phần nữ tính cho kiểu tóc.

Trên đây là 5 kiểu tóc phù hợp cho những người có khuôn mặt dài. Hãy chọn kiểu tóc phù hợp với sở thích và phong cách của mình để tạo ra một diện mạo mới và đầy tự tin.

Lưu ý khi chọn kiểu tóc cho người mặt dài

Nếu bạn có khuôn mặt dài, hãy cân nhắc một số điểm sau đây khi chọn kiểu tóc để tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt:

Chọn kiểu tóc với độ dài vừa phải. Nếu tóc quá dài, nó sẽ làm khuôn mặt của bạn trông càng dài hơn. Trong khi đó, nếu tóc quá ngắn, nó sẽ tạo ra cảm giác mặt bạn càng dài hơn.

Nên chọn kiểu tóc có nhiều lớp để tạo thêm khối và độ dày cho tóc. Điều này sẽ giúp tóc của bạn trông phong phú hơn và giúp tạo cảm giác mặt bạn rộng hơn.

Tránh tóc thẳng tối đa. Nếu bạn muốn tóc thẳng, hãy cân nhắc thêm một số lớp vào để tạo thêm sự đa dạng. Nếu tóc quá thẳng, nó sẽ tạo ra cảm giác khuôn mặt của bạn càng dài hơn.

Chọn kiểu tóc có phần xù lên phía trên đầu để tạo cảm giác mặt rộng hơn. Nếu bạn muốn tóc tẹt ga, hãy cân nhắc thêm phần xù lên phía trên đầu để tạo sự cân đối.

Nên chọn kiểu tóc có phần tóc trước dài hơn phần tóc phía sau. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác khuôn mặt rộng hơn.

Tránh tóc xoăn quá chặt bởi nó sẽ làm khuôn mặt bạn trông càng dài hơn. Hãy chọn kiểu tóc xoăn nhẹ để tạo thêm sự cân đối.

Cuối cùng, hãy tìm kiếm ý kiến ​​từ chuyên gia tóc để chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn. Họ sẽ giúp bạn tìm kiếm kiểu tóc phù hợp nhất và tạo ra sự cân đối.

Xem thêm: Tóc dày có nên làm xoăn sóng không, cần lưu ý gì?

Xem thêm: Cách làm tóc nhanh dài tại nhà đơn giản trong 1 tuần

Trên đây là 5 kiểu tóc phù hợp cho những người có khuôn mặt dài. Hãy chọn kiểu tóc phù hợp với sở thích và phong cách của mình để tạo ra một diện mạo mới và đầy tự tin.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN