Scroll to Top

Plank là gì – Tập Plank như thế nào cho đúng cách

Plank là gì và các bài tập Plank nào đúng cách có để có tác dụng giúp giảm mỡ thừa hiệu quả là các thắc mắc được rất nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về bài tập này. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Plank là gì - Tập Plank như thế nào cho đúng cách

Plank là gì?

Plank là một bài tập tác động trực tiếp đến các nhóm cơ trung tâm, cơ bắp tay, cơ đùi, bài tập Plank được xem là một trong những bài tập được ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, nếu tập sai cách, động tác Plank có thể gây tác dụng không tốt đến vùng xương cột sống, gây ra đau lưng và làm giảm hiệu quả luyện tập của bạn.

Động tác tập Plank cơ bản

Để thực hiện một động tác tập Plank cơ bản, bạn hãy chọn một bề mặt phẳng và sạch.

Nằm sấp và hướng mũi chân xuống.

Chống 2 tay rộng bằng vai tạo thành góc 90 độ và song song với nhau. Nhẹ nhàng nhấc người và chân lên khỏi sàn, dồn hết sức nặng cơ thể lên đôi tay và hai mũi bàn chân.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Giữ cho lưng và bụng thẳng, không quá cao hoặc không quá thấp, đầu thẳng và nhìn về phía trước. Giữ yên trong vòng khoảng 10 giây khi mới bắt đầu tập và thở đều.

Khi kết thúc động tác, từ từ hạ tay để cơ thể chạm mặt sàn. Bạn có thể tăng thời gian giữ lâu hơn sau khi tập được một thời gian.

Bạn có thể thực hiện bài tập Plank tại nhà hoặc ở phòng tập với sự hướng dẫn của huấn luyện viên theo ý muốn.

Tư thế Plank đúng cách

Bài tập Plank là động tác nằm sấp, chống 2 khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Nhón hai mũi chân lên, nâng thân người lên và giữ lưng, hông, cổ thành một đường thẳng.  Đây là bài tập vua của vùng bụng, luyện tập sức bền của cơ bụng, giúp giảm mỡ bụng, luyện sức bền của cơ bắp tay và đùi.

Quỳ gối xuống thảm. Ngả người về phía trước, chống hai tay xuống thảm, cánh tay vuông góc với cẳng tay, hai bàn tay nắm hờ đặt gần nhau hoặc đan vào nhau.

Siết chặt cơ bụng sau đó kiểng hai mũi chân lên chạm sàn, đảm bảo hông và lưng tại thành một đường thẳng.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm tỷ lệ cá cược hôm nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Lựa chọn dễ, giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây đến 1 phút.

Lựa chọn khó, giữ nguyên tư thế trong vòng 1 phút đến 1 phút 30 giây.

Lưu ý: Gồng chặt cơ bụng để bụng và hông thẳng hàng, không để võng lưng xuống thấp.

"Mọi đánh giá và dự đoán về trận đấu chỉ được xem là tài liệu tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất và đáng tin cậy cho độc giả hàng ngày."

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN