Scroll to Top

7 nguyên tắc thời trang bạn cần loại bỏ nếu muốn mặc đẹp

Mặc đẹp rất dễ. Nhưng nếu cứ khư khư mấy nguyên tắc thời trang xưa giờ thì chẳng bao giờ mặc đẹp được. Đặc biệt là khi các phong cách thời trang ngày càng không theo một quy tắc nào cả.

Việc phá bỏ những nguyên tắc thời trang “bất di bất dịch” đôi khi sẽ giúp phong cách của bạn mới mẻ và đa dạng hơn.

Dưới đây là một số nguyên tắc thời trang sai lầm mà bạn nghĩ phải bỏ để mặc đẹp.

Đã là thời trang thì cần phải có sự phá cách

Túi xách nên đồng màu với giày dép:

Bạn có thể kết hợp túi xách và giày đồng màu. Nhưng không có nghĩa bạn phải tuân theo quy luật này mỗi khi lựa chọn quần áo. Sự kết hợp giữa các màu sắc và họa tiết của phụ kiện sẽ mang lại cho bạn nét trẻ trung, tươi mới.

Không kết hợp nhiều họa tiết với nhau:

Trước kia, nguyên tắc thời trang là chỉ nên phối đồ họa tiết với đồ trơn màu. Tuy nhiên, các họa tiết chấm bi, kẻ sọc, da báo hay họa tiết trừu tượng vẫn rất hòa hợp và ấn tượng khi mix cùng nhau.

Mặc đẹp không khó, chỉ sợ bạn không muốn phá vỡ những quy tắc được định hình từ trước

Màu xanh navy không thể mix cùng màu đen:

Bạn lo ngại màu đen và xanh navy có thể bị nhầm lẫn khi mix cùng nhau. Nhưng thực chất đây là sự kết hợp mang đến cho người mặc vẻ đẹp vô cùng sang trọng.

Sequin và ánh kim chỉ mặc đẹp khi tối:

Trang phục ánh kim và sequin sẽ lấp lánh và ấn tượng hơn vào buổi tối. Tuy nhiên những phụ kiện hay quần áo ánh kim, sequin cũng hoàn toàn có thể diện vào ban ngày. Để set đồ được hoàn hảo bạn hãy mix chiếc áo hay váy sequin với những trang phục đơn giản khác.

Mặc đẹp của hiện tại là sự phá cách trong thời trang

Phải cao mới mặc được váy/quần dài:

Những cô nàng chân ngắn có thể tự tin diện những chiếc váy/quần dài. Chỉ cần chú ý đến chiều dài, phom dáng và cách mix đồ.

Không đi sandals với tất:

Sandals đi kèm với tất đang là xu hướng thời trang mới mẻ gần đây. Bạn hãy lựa chọn những trang phục phù hợp bạn có thể thử phong cách này.

Không mix nhiều màu sắc ánh kim với nhau:

Cũng giống như sự kết hơp của xanh navy và đen. Nhiều người cũng không thích mix các màu sắc ánh kim với nhau. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mix những phụ kiện như giày dép, túi xách ánh kim với những màu sắc ánh kim khác.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN