Scroll to Top

Tin thể thao 16/3: Juventus thiệt hài nặng nề vì đại dịch Covid-19

CLB Juventus đối mặt nguy cơ thiệt hại với số tiền lớn lên đến 110 triệu euro, sau khi các hoạt động bóng đá phải dừng lại vì Covid-19 là tin thể thao mới nhất hôm nay.

Juventus thiệt hài nặng nề vì đại dịch Covid-19

Lich thi dau bóng đá châu Âu tê liệt bởi đại dịch Covid-19, và Juventus là một trong những CLB chịu thiệt hại nặng nề nhất về thương mại.

Theo đánh giá của Banca IMI – công ty hàng đầu về ngân hàng đầu tư và thị trường vốn – Juventus mất khoảng 110 triệu euro trong trường hợp các trận bóng không thể tiếp tục.

Banca IMI phân tích dựa trên những cơ sở vững chắc, cho thấy Juventus mất 45 triệu euro từ bản quyền hình ảnh Serie A và Champions League; 40 triệu euro từ các hợp đồng tài trợ; 25 triệu euro tiền vé.

Cũng theo Banca IMI, doanh thu trong nửa đầu mùa giải 2019-20 của Juventus giảm 2,4%, trong khi chi phí đội lên 15%.

Điều này khiến cho đội ĐKVĐ Serie A lỗ 50,3 triệu euro trong nửa đầu mùa.

Một trong những khoản phí cao nhất là quỹ lương lên đến 294 triệu euro. Trong đó, Crisiano Ronaldo nhận 31 triệu euro.

Nhằm giảm tối đa những thiệt hại từ Covid-19 – nếu Serie A và Champions League bị hủy – Juventus có thể đàm phán với các đối tác tài trợ và cầu thủ, để thay đổi các điều khoản hợp đồng.

Ngoài ra, một khả năng được tính đến là Juventus đưa một số khoản phí vào mùa giải 2020-21, để tránh nguy cơ thua lỗ nặng, ảnh hưởng đến hoạt động của CLB.

Juventus lên kế hoạch tìm người thay thế Ronaldo thời gian tới

Hợp đồng hiện tại của siêu sao người Bồ Đào Nha có thời hạn đến Hè 2022. Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Ronaldo sẽ rời đi. Tuy nhiên Juventus đã chuẩn bị sẵn một bản hợp đồng mới với điều khoản giữ chân anh đến năm 39 tuổi.

Thế nhưng cựu tiền đạo Real Madrid tỏ ra không mấy hứng thú với việc tiếp tục gắn bó cùng Bianconeri. Trên thực tế, anh muốn chuyển sang MLS dưỡng già khi hợp đồng đáo hạn. Nhiều khả năng Ronaldo sẽ đầu quân cho Inter Miami, đội bóng do huyền thoại David Beckham sở hữu.

Chính vì vậy Bà đầm già cần phải lên phương án thay thế Ronaldo ngay từ thời điểm này. Mục tiêu số một của họ không ai khác chính là Harry Kane. Đẳng cấp của chân sút người Anh là không phải bàn cãi khi đã được khẳng định trong màu áo Tottenham và Tam Sư trong nhiều năm qua.

Nguồn tin từ bongdaso cho biết Kane sẵn sàng chia tay Spurs vào mùa Hè tời. Lý do dẫn đến quyết định này là vì số 10 cảm thấy CLB Bắc London không còn đủ tham vọng vô địch Premier League hay cạnh tranh UEFA Champions League. Rõ ràng so với Tottenham, Juventus ở một vị thế khác. Đội bóng thành Turin có thể đáp ứng được tham vọng chinh phục danh hiệu của tiền đạo người Anh. Hơn nữa Kane chỉ mới 26 tuổi và có thể dẫn dắt hàng công Bianconeri thêm nhiều năm nữa.

"Mọi đánh giá và dự đoán về trận đấu chỉ được xem là tài liệu tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất và đáng tin cậy cho độc giả hàng ngày."

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN