Scroll to Top

Thứ hạng Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA là bao nhiêu?

Người Thái đang rất quyết tâm đòi nợ bóng đá Việt Nam, đòi lại ngôi số 1 Đông Nam Á ngay ở vòng loại World Cup 2022 khởi tranh tháng 9 tới.

Thống kê trên bong da so ĐT Thái Lan có 1.165 điểm và tăng 1 bậc từ 116 lên 115. “Voi chiến” kém ĐT Việt Nam 18 bậc và xếp hạng 20 châu Á. Hai đội tuyển Thái Lan và Việt Nam đều không thi đấu trong tháng qua, nhưng chịu tác động từ các sân cỏ quốc tế như Gold Cup 2019.

Theo công bố thứ hạng các đội tuyển quốc gia trên bảng xếp hạng tháng 7 của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), ĐT Việt Nam giảm 1 bậc so với tháng trước, từ vị trí 96 xuống 97. Thầy trò Park Hang Seo có 1.232 điểm nhưng tiếp tục giữ vững vị thế số 1 Đông Nam Á, đồng thời xếp hạng 15 châu Á.

Vào ngày 5/9 tới đây, HLV Nishino sẽ có cơ hội để khẳng định tài năng cầm quân khi cùng Thái Lan đón tiếp ĐT Việt Nam ở trận ra quân tại vòng loại World Cup 2022. Ông thậm chí phát biểu đầy kiêu ngạo rằng: “Tôi nghĩ 10 ngày là đủ để chuẩn bị cho trận gặp ĐT Việt Nam”.

Thứ hạng Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA là bao nhiêu?

Chiêu mộ thành công Nishino là thành công lớn của bóng đá Thái Lan. Nhưng sự lo lắng dành cho Thái Lan nằm ở việc HLV Nishino chưa từng dẫn dắt một đội bóng nào ngoài biên giới Nhật Bản. Ông cũng là HLV châu Á đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Thái Lan.

Lời tuyên bố cùng Thái Lan đánh bại tuyển Việt Nam của HLV Akira Nishino được tin rằng là động thái lên dây cót tinh thần cho các cầu thủ. Nhưng nếu để thua, điều này chắc chắn sẽ tạo ra một áp lực cực lớn cho nhà cầm quân người Nhật Bản, và phát biểu trên chẳng khác nào tự làm khó ông.

Dù liên tục thua kém ĐT Việt Nam về livescore trong 1 năm qua nhưng người Thái đang rất tự tin khi chiêu mộ siêu HLV người Nhật Akira Nishino. Chính nhà cầm quân này cũng cực kì mạnh miệng tuyên bố về việc sẽ đưa bóng đá Thái Lan nhanh chóng trở lại đỉnh cao, trở lại ngôi số 1 Đông Nam Á.

Tại King’s Cup 2019 hồi tháng 6, tuyển Việt Nam từng đánh bại Thái Lan 1-0 ngay trên sân đối thủ. Những lần đụng độ trước đó, bóng đá Việt Nam cũng hạ gục người Thái thuyết phục. Rõ ràng “Những ngôi sao vàng”, biệt danh tuyển Việt Nam, đã tìm được sự nhất quán trong lối chơi trong hơn 1 năm qua.

"Mọi đánh giá và dự đoán về trận đấu chỉ được xem là tài liệu tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất và đáng tin cậy cho độc giả hàng ngày."

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN