Scroll to Top

Thể thức thi đấu của European Super League như thế nào?

 European Super League đã chính thức khai mạc như một cách tuyên chiến với Champions League. Vậy thể thức của “siêu giải đấu” này như thế nào?

Đêm 18/4 (giờ Việt Nam), bóng đá châu Âu và cả thế giới gần như đảo lộn sau thông tin 12 CLB hàng đầu lục địa già đứng ra tự tổ chức một giải đấu mang tên European Super League, với mong muốn sẽ thay thế UEFA Champions League với bxh vđqg Pháp.

Thể thức thi đấu của European Super League như thế nào?

Xem Top ghi bàn bóng đá Ý – Vua phá lưới Serie A 2020/2021 mới nhất

12 thành viên sáng lập của European Super League bao gồm Real Madrid, Barcelona, ​​Atletico Madrid, AC Milan, Arsenal, Chelsea, Inter, Juventus, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham. Ngoài ra sẽ có thêm 3 CLB nữa tham gia vào nhóm sáng lập này.

Tuyên bố từ ban tổ chức của giải đấu cho biết: “Sẽ có 20 câu lạc bộ tham gia, với 15 thành viên sáng lập và 5 suất dành cho các đội khác dựa theo thành tích hàng năm.

Lịch thi đấu và kết quả vđqg tây ban nha sẽ được công bố vào giữa tuần tới, với các đội vẫn sẽ tham gia giải quốc nội như bình thường, đây vẫn là trọng tâm của kế hoạch.

Giải đấu sẽ bắt đầu vào tháng 8 với các đội bóng được chia làm hai nhóm 10 đội, thi đấu sân nhà cũng như sân khách. Ba đội đứng đầu mỗi nhóm sẽ tiến đến tứ kết.

Các đội xếp thứ tư và thứ năm sau đó sẽ thi đấu vòng đấu loại trực tiếp để cạnh tranh các suất còn lại của tứ kết. Thể thức loại trực tiếp hai lượt trận sẽ được sử dụng cho đến trận chung kết vào cuối tháng 5, được tổ chức duy nhất 1 trận tại một sân đấu trung lập.

Ngay sau đó, một giải đấu trận cauvip tương ứng dành cho nữ cũng sẽ được khởi động, giúp thúc đẩy và phát triển bộ môn này”.

Trước động thái từ phía 12 đội bóng này, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã phản ứng dữ dội. Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu cảnh báo các CLB tham gia Super League sẽ bị loại khỏi các giải đấu thuộc hệ thống của UEFA.

"Mọi đánh giá và dự đoán về trận đấu chỉ được xem là tài liệu tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất và đáng tin cậy cho độc giả hàng ngày."

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN