Scroll to Top

Tâm hồn bạn vốn dĩ thuộc về loại đá quý nào?

Trang sức đá quý là phụ kiện thời trang từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của những người mong muốn sở hữu thứ sản vật quý báu của tinh hoa đất trời.

Một viên đá quý có thể mất hàng trăm năm để thành hình, sau đó được mang đi chế tác dưới bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân, để rồi làm bừng sáng nét sang trọng và bật lên cá tính của chủ nhân.

Mỗi loại đá quý đều mang sắc thái và ý nghĩa riêng. Vì vậy, mỗi người, mỗi tâm hồn sẽ thuộc về một loại đá quý khác nhau. Hãy cùng thoitrang3s.com khám phá loại trang sức đá quý phù hợp nhất với bạn.

1. Ruby – Người tiên phong

phụ kiện thời trang
                                     Ruby cho những cái “tôi” tiên phong mạnh mẽ

Sắc đỏ rực rỡ của Ruby dễ dàng chiếm ngự tâm hồn của những con người thích chinh phạt, không ngại thử thách và sẵn sàng làm mũi tên tiên phong trong cuộc sống. Trong tiếng Phạn, Ruby có tên gọi là ‘Ratnaraj’, nghĩa là “Vua của thế giới đá quý”. Điều này đã minh chứng rõ cho vị trí của viên đá đỏ đầy say mê và mãnh liệt này, đôi khi khiến cả kim cương đỏ đắt giá bậc nhất cũng phải khép nép nhún nhường. Trang sức đá quý dành riêng cho người tiên phong chính là Ruby, và đây cũng là loại đá quý tiếp thêm sức mạnh và khẳng định cái tôi độc nhất của người sở hữu.

2. Sapphire – Tâm hồn thủy chung

phụ kiện thời trang
                                                      Sapphire sắc xanh biếc chung thuỷ

Có một truyền thuyết kể lại rằng, bầu trời trong xanh phía trên cao kia, chính là ánh sáng được phản chiếu từ những viên đá sapphire. Giả thuyết này sẽ chẳng phi lí khi nhận ra chính bản thân bị hút vào khoảng xanh như vô tận trong những viên đá bé nhỏ. Sapphire có rất nhiều màu, ví như viên Padparadsha được xem là kết quả của cuộc hôn nhân giữa một đóa sen và ánh mặt trời lúc hoàng hôn, thứ mỹ từ dùng cho sắc màu đặc biệt ấy. Sapphire phổ biến nhất và được biết đến nhiều nhất vẫn là màu xanh. ắc xanh thâm trầm dành cho những tâm hồn sâu kín, son sắt, thủy chung và kiên định. Những người có tấm lòng nồng nàn, một chút mộng mơ và trầm tĩnh, rất phù hợp với loại đá này.

3. Kim cương – Ánh sáng quyền lực

phụ kiện thời trang
                             Kim Cương – Trang sức đá quý “quyền lực” mọi thời đại

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến phụ kiện thời trang và trang sức đá quý, ngay cả những người không am tường vẫn có thể kể tên ‘kim cương’. Đó bởi vì, loại đá quý này, từ lâu đã được sử dụng như một thứ vũ khí lặng lẽ thâu tóm mọi quyền lực và sự phục tùng. Những người có tính cách cứng rắn, một ý chí mạnh mẽ sẵn sàng chiến đấu và đối diện với thách thức, luôn luôn nỗ lực để ngồi hiên ngang trên chiếc ‘ngai vàng’ của thành công, thì đây chính là loại đá quý phù hợp.

4. Ngọc lục bảo – Nốt trầm kiên định

phụ kiện thời trang
                                             Ngọc lục bảo – Sắc xanh trầm ngọc ngà

Ngọc lục bảo là loại trang sức đá quý tương truyền được nữ hoàng Cleopatra vô cùng yêu quý. VÌ vậy, nó còn được mệnh danh là ‘đá quý của các nữ hoàng’. Màu xanh huyền bí đẹp đến nao lòng mang đến sự an bình và khoảng lặng dành cho những người có tính cách kiên định, sâu sắc và luôn mang đến năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Là một trong những loại đá quý lâu đời nhất trên thế giới, sức hút của ngọc lục bảo chưa bao giờ giảm đi, mà còn tăng dần theo thời gian dưới những đôi tay tỉ mẩn và sự sáng tạo của các bậc thầy chế tác.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN