Scroll to Top

Người Thái phải run sợ trước ĐT Việt Nam

Việt Nam giờ đây đã nằm “kèo trên” khiến người Thái không còn những tuyên bố ngông cuồng trước đại chiến bảng G vào ngày 19/11.

Công tâm mà đánh giá, khó mà đòi hỏi cao đối với chiến lược gia Akira Nishino chỉ hơn 4 tháng nắm đội tuyển Thái Lan. Như những gì đã du doan bong da việc người Thái thất bại là điều tất nhiên sẽ đến, chỉ sớm hay muộn mà thôi.

Hàng loạt chỉ trích từ truyền thông, giới chuyên môn xứ Chùa vàng về khả năng dụng binh, bố trí chiến thuật của ông Nishino đã chỉ ra thực tế rằng Thái Lan không quen với thất bại.

Tướng Nishino sử dụng nhiều trung vệ đá cặp cùng Manuel Bihr. Sự xáo trộn này khiến cho hàng hậu vệ Thái Lan mắc nhiều sai sót chết người, bị Malaysia quật ngã.

Người Thái phải run sợ trước ĐT Việt Nam
Người Thái phải run sợ trước ĐT Việt Nam

Sự quật khởi của thầy trò HLV Park Hang-seo khiến Thái Lan ghen tị, cay cú, bất chấp tất cả để “phục thù”. Những thất bại liên tiếp ở các cấp độ đội tuyển quốc gia từ đầu năm 2019 đến nay đẩy người Thái vào trạng thái run sợ, đánh mất bản lĩnh, khả năng chuyên môn vốn có trước Việt Nam.

Với kết quả bóng đá trực tuyến cho thấy Thái Lan từng thua Việt Nam tại King’s Cup 2019 bằng lối đá bạo lực “chém đinh, chặt sắt”. Việc tướng Nishino làm căng, cấm cửa truyền thông Việt Nam, thuê sân tập riêng sẽ giúp các tuyển thủ Thái tập trung, tránh tối đa sự quấy nhiễu không đáng có.

Đội bóng của tướng Park càng thi đấu càng thể hiện sự tiến bộ và khát vọng vươn lên tầm cao mới. Bộ khung ổn định và dàn cầu thủ khát khao thể hiện mình là chìa khóa cho thành công của đội tuyển Việt Nam.

Mặc dù vậy, sự lên gân quá mức cần thiết này cũng có thể đẩy cầu thủ vào trạng thái lo lắng, bất an, gây nên tác dụng ngược về mặt tâm lý.

Báo thể thao viết khi các tuyển thủ Thái Lan và tướng Nishino đều hiểu rằng Bầy Voi chiến sẽ lâm nguy nếu bị Việt Nam quật ngã tại Mỹ Đình.

"Mọi đánh giá và dự đoán về trận đấu chỉ được xem là tài liệu tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất và đáng tin cậy cho độc giả hàng ngày."

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN