Scroll to Top

Mệnh thủy hợp với màu gì? Những điều cần biết về mệnh Thủy

Thoitrang3s.com– Màu sắc là một trong những cách lựa chọn phong thủy hợp mệnh độc đáo phù hợp cho từng mệnh dễ dàng nhất. Khi biết được mệnh Thủy hợp màu gì sẽ giúp người mệnh Thủy sử dụng màu sắc hợp mệnh để thu tài, hút lộc, đón may mắn.

1.Khái quát về mệnh thủy

Mệnh Thủy tức là là nước, mưa gió, mùa đông, hoi nước hoặc là nghệ thuật cũng như nét đẹp. Với sự tích cực, nuôi dưỡng, hỗ trợ nhưng cũng được xem là sự bào mòn. Và nếu như kết hợp không đúng sẽ tạo sự bất an và lo lắng nguy hiểm. Những ai sinh vào năm bín tý, quý tỵ, nhâm tuất, đinh sửu, bính ngọ, quý hợi, giáp thân, đinh mùi, ất dậu, giáp dần, nhâm thìn, ất mão đều thuộc Mệnh Thủy.

Nếu bạn thuộc Mệnh Thủy thì bạn có một khả năng về ăn nói, và tường sẽ chở thành một nhà ngoại giao tốt với việc thuyết phục và làm cho người khác có được một niềm tin tưởng. Đồng thời cũng biết lắng nghe và chia sẻ những tâm tư tình cảm của người khác, với một cái nhìn tổng quát nhất.  Nhưng họ lại là những người dễ tổn thương khi những người khác có hàng động không tốt dành cho mình. Họ rất nhạy cảm với tâm trạng người khác vì thế mà họ sẵn sàng lắng nghe tâm tư của tất cả mọi người.

Xét về phương hướng thì nếu là Mệnh Thủy thì nên lựa chọn phía bắc vì thuộc đông tứ trạch nên phía đông nam, phía nam sẽ rất tốt vì những phía này gọi là phía của bản mệnh, lựa chọn đúng hướng thì cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp là có, gia đình được hạnh phúc viên mãn, sức khỏe được cải thiện rất nhiều.

2. Mệnh thủy thuộc những năm nào?

Những người mệnh Thủy sinh vào các năm:

Bính Tý: 1936-1996

Quý Tỵ: 1953 – 2013

Nhâm Tuất: 1982 – 1922

Đinh Sửu: 1937 – 1997

Quý Hợi: 1983 -1923

Giáp Thân: 1944 – 2004

Đinh mùi: 1944 – 2004

Ất Dậu: 1974 – 2034

Nhâm Thìn: 1952 – 2012

Ất mão: 1975 – 2035

3. Mệnh thủy hợp và khắc mệnh gì?

Mệnh thủy hợp màu gì?

 • Theo Ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên mệnh hợp với Thủy chính là mệnh Kim. Những người mệnh Thủy nên lựa chọn hợp tác làm ăn hay nên duyên vợ chồng cùng những người mệnh Kim thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Quan hệ tương sinh có nghĩa là hành này tương sinh hỗ trợ cho hành kia:

 • Mộc sinh ra Hỏa (cây cháy sinh ra lửa)
 • Hỏa sinh ra Thổ ( lửa đốt mọi vật thành tro, sinh ra đất):  Màu đỏ.
 • Thổ sinh ra Kim ( kim loại hình thành trong lòng đất): Màu vàng.
 • Kim sinh ra Thủy ( kim loại nung nóng chảy tạo thành dạng lỏng): Màu trắng.
 • Thủy sinh ra Mộc ( nước cung cấp chất nuôi cây):  Màu xanh dương, màu xanh da trời

Lý luận ngũ hành tương sinh:

Để giải thích về ý nghĩa của ngũ hành tương sinh, để dễ hiểu ta có thể giải thích như sau:

– Kim có thể sinh thủy vì kim loại sau khi nóng chảy biến thành thể lỏng. Trong ngũ hành thì thể lỏng thuộc nước cho nên nói được kim sinh thuỷ.

– Thuỷ có thể sinh mộc vì rằng cây cối phải dựa vào nước để duy trì sự sống.

– Mộc có thể sinh Hoả, trước đây người ta làm bếp củi nấu ăn, lấy cành cây làm củi đốt lửa, cành cây là một phần của cây vì vậy nói được mộc sinh hoả.

– Hỏa có thể sinh thổ vì rằng sau khi dùng lửa để thiêu đốt thì vật chất sẽ biến thành tro bụi, tro bụi rơi vào đất vô hình trung làm cho đất dày lên.

– Thổ có thể sinh kim càng dễ lý giải, kim loại được lấy từ trong đất để luyện nên.

 • Theo Ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, đất có thể hút nước làm tiêu hao nước hay đất đá có thể ngăn chặn dòng chảy của nước. Tuy mệnh xung khắc như trên nhưng không phải là hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Nếu muốn biết hai vợ chồng có khắc mệnh nhau hay không thì cần phải xem xét hành của mỗi người, ví dụ như mệnh Thiên Hà Thủy (nước trên trời) sẽ không sợ gặp Thổ, còn các hành thuộc mệnh Thủy khác đều kỵ Thổ.

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế và gây trở ngại cho hành kia:

 • Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt ngọn lửa) bởi vậy cần tránh màu xanh dương hay xanh ra trời.
 • Hỏa khắc Kim ( lửa gây ra sự nóng chảy kim loại) bởi vậy cần tránh màu đỏ.
 • Kim khắc Mộc ( kim loại cắt được cây cối) bởi vậy cần tránh màu trắng.
 • Mộc khắc Thổ ( cây hút chất dinh dưỡng của đất) bởi vậy cần tránh màu xanh lá cây.
 • Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản nước) bởi vậy cần tránh màu vàng.

Lý luận ngũ hành tương khắc:

Để giải thích về ý nghĩa của ngũ hành tương khắc, để dễ hiểu ta có thể giải thích như sau:

– Kim có thể khắc mộc, lưỡi rìu có thể chặt được cây, điều này ai cũng biết không cần phải giải thích thêm,

– Mộc có thể khắc thổ, rễ cây không ngừng vươn rộng trong lòng đất, điều này cho thấy mộc khắc thổ.

– Thổ có thể khắc thuỷ vì nước dùng đất để ngăn chặn. Nước nhiều có thể dùng đê đập để ngăn chặn, vì vậy nói thổ khắc thuỷ.

– Thuỷ có thể khắc hoả, vì nước dập tắt được lửa.

– Hoả có thể khắc kim vì lửa có thể làm nóng chảy kim loại.

4.Đặc tính và ý nghĩa của mệnh thủy trong Ngũ hành

Tìm hiểu về ý nghĩa và đặc tính của mệnh Thủy sẽ giúp bạn hiểu hơn cho câu trả lời mệnh Thủy hợp màu gì ở tiêu đề 5.

Ý nghĩa của hành Thủy: Thủy là sự vật có tính chất lạnh mát, mềm mại, hướng xuống dưới, những sự vật như vậy đều quy thuộc vào Thủy. Về hình dáng, Thủy có hình sóng, uốn lượn. Những sự vật đối ứng với hành Thủy là khí lạnh, mùa Đông, phương Bắc, màu đen và vị mặn.

Đặc tính của hành Thủy: Thủy chủ về đức trí. Thủy là “nhuần hạ”. “Nhuần” có nghĩa là thấm ướt, “hạ” có nghĩa là hướng xuống dưới. Cho nên đặc tính của Thủy là thấm ướt xuống dưới, đại diện cho sự thông minh, linh hoạt, tính thiện.

5. Mệnh Thủy hợp màu gì?

Màu tương sinh đem lại may mắn cho người mệnh Thủy

Màu đen: sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Dựa vào đặc tính, quy luật âm dương ngũ hành, ta dễ dàng nhận thấy màu đen là màu hợp nhất với người mệnh thủy.

Màu trắng: Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng, bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Màu tương khắc cản trở sự thành công của người mệnh Thủy

-Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

-Vàng, nâu đất, nâu nhạt: 3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

-Màu xanh lá cây: Tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Bởi vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây(màu đặc trưng của mệnh Mộc) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

6.Mệnh thủy đeo đá màu gì?

Trước kia đá đeo giống như đồ trang sức được sử dụng đồng bộ theo màu trang phục để tôn lên gu thẩm mỹ và tinh tế của người dùng. Thế nên con người nói chung và người mệnh Thủy nói riêng không quan tâm đến yếu tố người mạng Thủy hợp với đá màu gì. Ngày nay, đeo vòng, nhẫn bằng chất liệu đá và nếu tìm hiểu thêm mệnh thủy hợp đá màu gì còn mang nhiều những lợi ích phong thủy và người mệnh thủy không ai bỏ qua yếu tố này. Nếu như màu đá của mệnh Kim tượng trưng cho sự vĩnh cửu, mệnh Mộc tượng trưng cho sự sắc sảo, màu sắc hợp mệnh Hỏa tượng trưng cho sự mê hoặc thì màu sắc mệnh Thủy tượng trưng sự long lanh, tiềm ẩn sức mạnh kỳ bí. Tìm hiểu về mạng thủy hợp đá màu gì, các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng người mệnh Thủy nên đeo đá màu xanh dương, màu trắng, hoặc màu đen. Những màu sắc này không chỉ đem lại sự may mắn, hưng vượng mà còn nâng cao hơn sức khỏe cho người sở hữu thuộc mệnh Thủy.

7. Mênh Thủy hợp màu xe gì?

Lựa chọn màu xe hợp mệnh Thủy cũng tuân thủ theo nguyên tắc của quy luật sinh – khắc ngũ hành và cần biết người mệnh thủy hợp với xe màu gì. Nếu người mệnh Thủy lựa chọn sử dụng màu sắc xe hợp mệnh Thủy và hợp với cả sở thích của mình thì đó là điều hoàn hảo nhất. Tìm hiểu vấn đề mạnh thủy hợp xe màu gì, người ta chỉ ra rằng sự thuần khiết, trong sáng của màu trắng xuất hiện ở màu xe sẽ hoàn thiện con người mệnh Thủy. Đồng thời tạo ra những động lực giúp người mệnh này vượt qua được những khó khăn, trở ngại và sử dụng chiếc xe như một công cụ hỗ trợ di chuyển an toàn, thu hút nhiều may mắn. Vì vậy: màu trắng được coi là một trong những màu xe hợp mệnh thủy. Người mệnh Thủy chọn màu xe xanh nước biển, màu đen mang đến tiềm lực tràn đầy và ẩn chứa sức mạnh bí hiểm. Từ đó giúp người mệnh này có nguồn năng lượng để thành công hơn trong cuộc sống và thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

 

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN