Scroll to Top

LMHT: FPX Bo bị cấm thi đấu 4 tháng vì liên quan đến bán độ

Ngoài FPX Bo, thì còn có 2 tuyển thủ khác đang thi đấu cho Team TT cũng bị cấm thi đấu và livestream sau khi có những liên quan tới hành vi bán độ ở giải LDL vừa qua nội dung chi tiết với thoitrang3s.com sau.

Ngày 22/2/2021, tân binh được đôn lên từ đội trẻ của FPX – Bo đã phải tạm dừng thi đấu để hợp tác điều tra bán độ ở giải trẻ của LPL. Người đi rừng trẻ của Funplus Phoenix đã bị nghi ngờ có hành vi thi đấu không chính đáng khi còn thi đấu cho ES Young. khi anh còn thi đấu ở LDL 2020.

LMHT: FPX Bo bị cấm thi đấu 4 tháng vì liên quan đến bán độ

Ngày hôm nay, hình phạt chính thức dành cho Bo và những thành viên dính líu cũng đã được công bố. Do có tham gia vào hành vi bán độ, 3 tuyển thủ đang thi đấu tại LPL sẽ bị cấm thi đấu và livestream LMHT trên mọi nền tảng.

– Bo – Đi rừng của FPX: Bị cấm thi đấu từ 02/03/2021 – 01/07/2021

– Teeen – Hỗ trợ của Team TT: Bị cấm thi đấu từ 22/04/2021 – 21/08/2021

– TT Bless – Đi rừng dự bị của Team TT: Bị cấm thi đấu từ 22/04/2021 – 21/04/2022. (Riêng Bless đã có tới 2 lần tham gia bán độ).

Theo bản án ban đầu, Bo và 2 tuyển thủ của Team TT có thể bị cấm thi đấu tới 3 năm. Tuy nhiên, cả 3 đều đã có tích cực phối hợp trong quá trình điều tra nên đã được giảm án. Trong khoảng thời gian bị cấm thi đấu, các tuyển thủ cũng không được phép tiến hành livestream các nội dung liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trên bất cứ nền tảng nào.

Cũng theo kết quả điều tra mới được công bố, 37 tuyển thủ khác liên quan tới nghi án bán độ ở LDL cũng sẽ bị đình chỉ thi đấu, trong đó có 12 người bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Ngoài ra, còn có một đội tuyển bị hủy tư cách tham gia các giải đấu của Tencent và Riot tổ chức.

Tại LPL LMHT Tốc Chiến vào Mùa Xuân 2021, Bo là một trong những tân binh đang thi đấu ấn tượng nhất. Tuy phải thi đấu với những ngôi sao hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại, nhưng Bo vẫn thi đấu rất năng nổ, và có đóng góp rất lớn cho thành công của FPX trong nửa đầu mùa giải. Doinb và các đồng đội đã gặp rất nhiều khó khăn trong quãng thời gian thiếu vắng Bo, nhưng rất may sự trở lại của Tian đã giúp FPX kết thúc LPL Mùa Xuân 2021 ở vị trí thứ 2 chung cuộc.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN