Scroll to Top

Số liệu nói lên điều gì về Man City?

Mùa trước, Man City vô địch Premier League với 100 điểm và hiệu số bàn thắng-bại là 106-27 sau 38 vòng đấu. Hiện thời, họ đang có 56 điểm và hiệu số bàn thắng-bại là 63-19 sau 24 vòng. Có gì khác biệt?

Dù sao đi nữa, cái thời buổi bóng đá thực dụng này đã gắn chặt với các số liệu vô tri mất rồi, cũng như nó đã gắn chặt với chuyện tiền bạc, bất kể người ta có thích hay không. Đôi khi số liệu là một trong những yếu tố lạnh lùng và… tẻ nhạt nhất trong việc phân tích, mổ xẻ cái hay của môn bóng đá.

Khác biệt đáng chú ý nhất chính là điểm số. Mùa trước, thầy trò Pep Guardiola kiếm được bình quân 2,63 điểm/trận, trong khi mùa này, họ có 2,33 điểm/trận. Như vậy, cứ sau 3 trận thì đã xuất hiện khác biệt là 1 điểm.  Phiên từ kết quả bóng đá chung cuộc ra mức độ bình quân thì ở mùa trước, Man City “vô đối” với 2,78 bàn thắng và 0,71 bàn thua mỗi trận, coi như “tỷ số trung bình” là 2,78-0,71.

Thứ nhất, khác biệt “1 điểm” có giá trị sống còn hơn gấp trăm lần khác biệt “1 bàn” Thắng ty so bong da truc tuyen 4-0 hay 6-0 thì chẳng bao giờ là điều quan trọng, nhưng hơn thua nhau 1 điểm có khi đã là khác biệt giữa “vô địch” và “không có gì” rồi. Thứ hai, cứ khoảng 3 trận thì đã xuất hiện “khác biệt 1 điểm” trong khi phải đến 6 trận thì mới xuất hiện “khác biệt 1 bàn thắng”, và hơn chục trận mới có “khác biệt 1 bàn thua”. Giải đấu có 38 vòng, cứ từ đó mà suy ra!

Số liệu nói lên điều gì về Man City?
Số liệu nói lên điều gì về Man City?

Đấy chính là tầm quan trọng của những bàn thắng, hoặc bàn thua cụ thể. Chỉ mới đây thôi, giới quan sát tỏ ra “hoảng hồn” trước 6 trận thắng liên tiếp của Man City, ở cả 3 giải trong nước, với tổng tỷ số lên đến 28-0! Quá vô nghĩa.

Trên báo thể thao có chia sẻ thật là một sự trớ trêu khi những con số lại thể hiện những điều hoàn toàn ngược lại: phòng thủ mới là chỗ mà Man City ít thay đổi nhất so với mùa trước (hơn chục trận mới xuất hiện khác biệt về 1 bàn thua, như đã nêu), tấn công thì thay đổi nhiều hơn một tí (theo chiều hướng kém hơn mùa trước).

Man City lại không thể ghi bàn. Quan trọng hơn: khi cần, họ cũng chẳng giữ được mành lưới. Ở 3 trận thua gần đây nhất tại Premier League, Man City luôn dẫn điểm. Đấy mới là những lúc họ cần giữ nguyên mành lưới, nhưng không được – dù đối phương chỉ là Crystal Palace, Leicester, Newcastle. Pep cũng… thường thôi!

"Mọi đánh giá và dự đoán về trận đấu chỉ được xem là tài liệu tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất và đáng tin cậy cho độc giả hàng ngày."

Tagged as:
Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN