Scroll to Top

Kim lâu là gì? Cách hóa giải hạn Kim Lâu

Kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu như thế nào? Đây là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nghe mới nghe đến lần đầu. Hãy cùng thoitrang3s.com đi khám phá nhé!

Từ rất lâu quan niệm xem ngày lành tháng tốt, chọn năm thuận lợi để tránh bỏ tai ương tìm kiếm vận may đến cho bản thân và gia đình. Trong công việc xây nhà hay dựng vợ gả chồng, chọn tuổi có ý nghĩa không kém phần quan trọng để tính toán xem tuổi đó tốt hay không.

1.Kim lâu là gì?

Kim Lâu được xem là những năm không tốt, bất lợi cho việc mưu tính cũng như khởi công hay làm chuyện đại sự nào đó. Bởi nếu thực hiện những công việc trọng đại này trong tuổi Kim lâu thì sẽ có những trắc trở khó khăn trái ý muốn sẽ xảy ra trong cuộc sống.

Còn theo quan niệm phương Đông, nếu phụ nữ tổ chức cưới hỏi, kết hôn vào tuổi Kim Lâu thì không chỉ có hại cho bản thân mình mà còn ảnh hưởng tới chồng và con cái. Thậm chí còn có hại cho cây trồng, vật nuôi trong nhà.

Kim lâu là gì? Cách hóa giải hạn Kim Lâu

Theo quan niệm phong thủy dựa vào mục đích và lối cuộc sống của con người thì Kim Lâu gồm có 4 loại đó chính là:

  • Kim Lâu Thân: Nghĩa là kỵ với bản thân mình
  • Kim Lâu Thê: Nghĩa là kỵ vợ
  • Kim Lâu Tử: Kỵ con
  • Kim Lâu Súc: Là loại kỵ chăn nuôi gia súc. Cho nên những người không phải làm nghề chăn nuôi thì vẫn có thể tiến hành xây nhà vào năm này. Vì khi xây nhà nó sẽ không ảnh hưởng tới công việc cũng như sự nghiệp của bạn.

Tuy nhiên cũng có một số quan niệm khác cho rằng tuổi kim lâu là tuổi rất tốt để cưới hỏi.. Bởi theo phân tích nghĩa từ Kim lâu thì Kim chính là vàng, lâu là nhà. Cho nên người ta hiểu đơn giản đó là nhà vàng…

2.Cách tính tuổi Kim Lâu?

Cụ thể hạn Kim lâu được tính theo phương pháp sau. Lấy tuổi mụ của nam (nếu xây nhà) , tuổi mụ của nữ (nếu lấy chồng) chia cho 9. Nếu phép chia là phép chia hết hoặc có dư nhưng không phải các số dư 1, 3, 6, 8 thì không phạm phải Kim lâu có thể xây nhà, lấy chồng. Nếu phép chia có dư các số 1 ,3, 6 ,8 thì người đó phạm phải Kim lâu. Nếu dư là số 1 thì người phạm phải Kim Lâu thân. Số dư là 3 thì phạm phải Kim Lâu thê. Số dư là 6 phạm phải Kim lâu tử. Còn số dư là 8 phạm phải Kim Lâu

3.Cách hóa giải hạn Kim Lâu?

Theo tài liệu cổ và kinh nghiệm dân gian, gặp năm Kim Lâu thì chớ bàn chuyện dựng nhà hay cưới gả. Song để giải tỏa tâm lý cho gia chủ và linh hoạt hơn trong xử lý những chuyện đại sự cả đời, cũng có rất nhiều cách để hóa giải hạn Kim Lâu.

Cách hóa giải Kim Lâu khi xây dựng nhà cửa

Gia chủ có thể tiến hành thủ tục mượn tuổi trước khi động thổ làm nhà, tức là nhờ người không phạm vận hạn gì đứng ra thực hiện hộ, nhằm tránh được họa hạn từ Kim Lâu.

Cách hóa giải Kim Lâu khi cưới hỏi

Nếu bạn nữ phạm phải tuổi Kim Lâu mà không thể lùi năm cưới sang năm khác thì có thể áp dụng cách giải hạn Kim Lâu dưới đây:

– Dân gian có lệ xin dâu 2 lần để hóa giải hạn đứt gánh giữa đường,

– Chờ qua ngày đông chí: quan niệm dân gian nếu năm đó là năm xấu không được tuổi, được ngày có thể chờ qua ngày đông chí là ngày “vô sư vô sách – quỷ thần bất trách” để tiến hành cưới hỏi.

–Có thể hóa giải Kim Lâu nhờ vào cưới sau ngày sinh nhật của cô dâu

Như vậy, Kim Lâu là gì và cách hóa giải hạn Kim Lâu đã được phân tích kĩ càng ở trên. Khi chuẩn bị kết hôn hay xây nhà dựng cửa thì nên lưu ý tuổi mình có phạm Kim Lâu hay không, nhằm tránh xui xẻo, tai ương, đón may mắn vào nhà.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN