Scroll to Top

Khởi nguồn “cuộc bạo loạn” của Gucci Xuân – Hè 2018

Xuất hiện trên tất cả các bản tin thời trang, Gucci lại chứng minh cho cả thế giới thấy rằng thời trang không chỉ đơn thuần là một bức màn lộng lẫy nhưng vô nghĩa. Thời trang còn là cuộc cách mạng của những giá trị sáng tạo luôn bị bức chế bởi những quy chuẩn thông thường.

Không phải là một gam màu tươi sáng với vạn đoá hồng trải khắp đường băng như bao show diễn Xuân Hè khác. Buổi trình diễn của Gucci mùa này được thực hiện trong một không gian có phần u tối và ma mị với hàng loạt những tượng thần Hy Lạp và La Mã.

Bản tin thời trang Gucci 2018
                                 Gucci Xuân Hè 2018 – Cuộc bạo loạn của sự sáng tạo

Dưới ánh đèn chớp nhoáng liên tục kích thích sự căng thẳng của lý trí, từng thiết kế của Gucci dần lộ diện. Như một cuộc bạo động chống lại những quy chuẩn thông thường và hướng đến những suy tưởng mới mẻ, sàn diễn của nhà mốt Ý chính là nơi phô diễn những giá trị sáng tạo tân tiến trong cái nền cổ đại.

Với cảm hứng được lấy từ những năm 70’ hào nhoáng, những thiết kế áo khoác vai động, vải nhung mềm mại, hoạ tiết ánh kim cùng các gam màu rực rỡ được Alessandro Michele “tung ra” tất thảy. Vị Giám đóc sáng tạo còn đường hoàng trưng ra những tác phẩm nghệ thuật đương đại đến các hình ảnh hoạt hình của thuở ấu thơ lên trang phục của mình như một cách vinh danh sự sáng tạo vô hạn của những cá nhân phi thường.

Bản tin thời trang về Gucci
                      Gucci chính là kẻ cầm đầu ngông cuồng thực hiện bước đi đầu tiên

Trong một phút bất ngờ, giới mộ điệu bỗng bắt gặp trên sàn diễn hình ảnh của danh ca Elton John – một người bạn của Alessandro. Bộ đồ da với những nốt nhạc nhảy nhót trên đó, chiếc áo khoác với những chi tiết pom-pom vui nhộn, và bộ suit sắc tím cùng hoạ tiết con rắn xanh lục đầy ấn tượng… tất cả đều gợi nhớ về một nam danh ca luôn toả sáng (theo nghĩa bóng lẫn nghĩa đen) trên sân khấu vào những năm 70 hưng thịnh.

Buổi diễn của Gucci đã khép lại, nhưng lại mở ra một điều gì đó mới lạ về những triết lý và chuẩn mực. Như nhà triết học gười Pháp Camus khẳng định “những tiềm năng vốn có sẽ thử thách những điều đang hiện hữu”, cuộc cách mạng của làng thời trang đã chính thức bắt đầu. Đây là cuộc cách mạng về giải pháp và ý tưởng, cuộc cách mạng phản kháng lại lối suy nghĩ đơn giản và bất biến, cuộc cách mạng để giải phóng, thôi thúc và khẳng định tiếng nói cá nhân trong chính mỗi con người. Trong cuộc bạo loạn ấy, Gucci chính là kẻ cầm đầu ngông cuồng thực hiện bước đi đầu tiên.

Tagged as:
Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN