Scroll to Top

Hiểu và phối đồ chuẩn theo phong cách thời trang Bohemian

Phong cách thời trang Bohemian thổi nguồn cảm hứng sáng tạo cho những thiết kế của nhiều thương hiệu thời trang hàng đầu.

KHÁI NIỆM THỜI TRANG THEO PHONG CÁCH BOHEMIAN

Bohemian là một từ bắt nguồn từ tiếng Pháp, bohémien. Thành ngữ ám chỉ những người dân du mục sống lang bạt ở châu Âu. Phong cách thời trang Bohemian lấy cảm hứng từ trang phục của dân du mục.

Xu hướng thời trang Bohemian nổi lên cách đây khoảng hơn 200 năm.

Những cô nàng chuộng phong cách Bohemian thường được nhận ra với mái tóc xoăn dài, mơ màng. Trong đầm maxi lãng mạn và những chiếc áo blouse rộng có tay phồng. Những item hiển nhiên phải-có trong tủ đồ các nàng bên cạnh các trang phục tua rua và mũ rộng vành.

Bohemian là sự kết hợp của thời trang cổ điển và hiện đại với cách mix trang phục và phụ kiện không theo chuẩn mực

THEO DÒNG LỊCH SỬ CỦA THỜI TRANG BOHEMIAN

Phong cách thời trang Boho-chic gợi lên hình ảnh một cô nàng yêu kiều. Trong chiếc váy màu sắc có diềm đăng ten mềm mại. Gương mặt họ tràn đầy năng lượng và đang nhảy múa hát ca trên những cánh đồng du mục. Hoặc những góc phố hát rong ngập nắng.

SỰ RA ĐỜI CỦA PHONG CÁCH BOHEMIAN THẾ KỈ XIX

Thành ngữ Bohemian đã xuất hiện từ những năm 1848. Phong cách thời trang Bohemian là những phong cách sống giản dị, chối bỏ cách sống xa hoa của tầng lớp tư sản mới nổi. Họ cũng chẳng thiết tha corset ôm ngực. Người phụ nữ Bohemian điển hình thời này là Jane Morris. Nàng thơ của họa sĩ Dante Gabriel Rossetti.

THẾ KỶ 20: BOHEMIAN VÀ DÂN HIPPIE

Phong trào Bohemian xuất hiện phân nhánh nhỏ gọi là boho-chic. Văn hóa hippie được đặc biệt đề cao trong thập niên 60 vì nó cổ vũ cho hòa bình, tăng việc sử dụng năng lượng sạch và ủng hộ cuộc cách mạng giới tính.

“Nữ hoàng Rock’n’Roll” Steve Nick đã một thời làm xao xuyến trái tim bao người hâm mộ cùng thời.

THẾ KỶ 21: BOHO-CHIC NGÀY NAY

Xu hướng mới trong những năm trở lại là kết hợp một số yếu tố căn bản của boho. Như chất vải mỏng, phom dáng thoải mái với chân váy cao hoặc quần short.

Phong cách thời trang Boho-chic có thể xem là biến thể hiện đại nhất của thời trang Bohemian. Đó là một phong cách được kết hợp độc đáo. Vừa hơi hướng hippie, đồng quê, du mục. Nhưng vẫn mang chút gì đó xưa cũ trong quá khứ.

Có thể nói năm 2013 là thời điểm phong cách thời trang bohemian gây ảnh hưởng nhất ở thế kỷ 21. Khi hàng loạt những show thời trang đình đám từ các nhà mốt như: Ralph Lauren, Versace, Roberto Cavalli, Yves Saint Laurent… đều mang cảm hứng du mục, tự do hippie lên sàn catwalk.

Tagged as:
Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN