Scroll to Top

Giảm cân cấp tốc không dùng thuốc đơn giản với 3 nguyên tắc

Giảm cân cấp tốc không dùng thuốc sẽ giúp bạn có thể giảm cân một cách nhanh nhất, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, cách giảm cân này sẽ giúp bạn không bị tăng cân trở lại, giúp làm đẹp và khiến cho thân hình trở nên săn chắc hơn.

1. Vì sao không nên giảm cân bằng thuốc

So với việc giảm cân cấp tốc không dùng thuốc và có dùng thuốc, thì việc giảm cân có dùng thuốc sẽ không an toàn và dẫn đến hậu quả như sau:

  • Có thể gây ra hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe.
  • Khả năng tăng cân trả lại là rất cao

2. Hướng dẫn giảm cân cấp tốc không dùng thuốc

2.1. Tính toán các chỉ số

Khi muốn giảm cân cấp tốc không dùng thuốc, bạn phải hiểu rõ về các chỉ số tỷ lệ trao đổi chất cơ bản và theo dõi lượng calo nạp vào hàng ngày.

  • BMR là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản tức là lượng calo mà cơ thể bạn cần để có thể hoạt động trong cả ngày. Cách giảm mỡ bụng cho nam và nữ cũng như cách giảm cân hiệu quả là lượng calo nạp vào mỗi ngày phải thấp hơn BMR.
  • Bạn có thể sử dụng sổ tay hoặc sử dụng các phần mềm để ghi chép lại lượng calo mà bạn nạp vào hàng ngày.
giam-can-cap-toc-khong-dung-thuoc
Cách giảm cân cấp tốc không dùng thuốc

2.2. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Muốn giảm cân, bạn phải có một thực đơn giảm cân cho nam và nữ phù hợp như sau:

  • Thay vì việc ăn 3 bữa thật no, bạn nên chia nhỏ nhiều bữa trong một ngày. Nếu có thể thì bạn có thể tính toán lượng đồ ăn vặt cần thiết, sau đó chia sẵn vào từng túi và mang theo để sử dụng trong ngày.
  • Giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn. Bạn nên sử dụng loại tinh bột hấp thụ chậm lành mạnh như ngũ cốc, yến mạch,… thay cho lượng tinh bột hấp thụ nhanh như kẹo, cơm, bánh,…
  • Để giảm cân cấp tốc không dùng thuốc, bạn phải bổ sung nhiều protein, tăng cường ăn rau củ quả, ăn sáng đầy đủ, đúng giờ, uống nhiều nước, uống nước trà xanh vào buổi sáng.

2.3. Chăm chỉ tập luyện

– Muốn giảm cân cấp tốc không dùng thuốc một cách khoa học, trước tiên, bạn nên đến tìm gặp bác sĩ để được tư vấn xây dựng chế độ ăn và tập luyện phù hợp với bản thân.

– Tập các bài tập tim mạch, những bài tập tăng nhịp tim (Cardio) như đap xe, nhảy dây, chạy bộ,… Để giảm cân nhanh hơn, bạn nên thực hiện các bài tập HIIT hay chính là các bài tập cardio cường độ cao. Bên cạnh đó, các bài tập aerobics, chơi tennis, đấm bao cát, nhảy dây, bơi lội và chơi bóng rổ cũng giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calo.

– Tập gym vừa giúp bạn giảm béo vừa giúp thân hình trông săn chắc và quyến rũ mọi lúc mọi nơi.

– Luôn vận động mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt nếu bạn là người không có nhiều thời gian.

Bạn hãy chọn phương pháp giảm cân cấp tốc không dùng thuốc thay cho việc sử dụng những loại thuốc giảm cân bán trên thị trường hiện nay. Bởi mặc dù hiệu quả giảm cân của chúng có thể lâu hơn nhưng sẽ giúp kiểm soát cân nặng bền hơn.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN