Scroll to Top

Game STEPN là gì? Những điều bạn cần biết trước khi chơi STEPN

Thị trường tiền điện tử đang ngày càng phát triển. Dân trong ngành đã không còn xa lạ với cái tên STEPN. STEPN là dự án Web3 điển hình về mô hình lifestyle với sự kết hợp của yếu tố GameFi, giúp người tham gia vừa chơi vừa kiếm tiền. Hãy cùng tìm hiểu thêm về game STEPN qua bài viết dưới đây.

Game STEPN là gì?

STEPN là game thể thao Web3. Trong STEPN, người chơi được trang bị những Sneaker NFT và có thể kiếm về token từ game bằng việc chạy bộ, đi bộ hay đơn giản là di chuyển.

Mọi người cũng có thể bán hoặc cho thuê Sneaker NFT trên Maketplace được tích hợp ngay trong game. Số lượng token kiếm được sẽ được lưu trữ về ví và được swap (tính năng có sẵn trong game).

Game STEPN là gì?
Game STEPN là gì?

Điểm nổi bật của STEPN

Cơ chế NFT

Không giống những những game di chuyển kiếm tiền khác. Việc rút tiền để mua một đôi Sneaker NFT trong game STEPN sẽ khiến bạn có thêm lý do để vận động thể chất. Những đôi giày này không chỉ được nâng cấp, mà còn được phép giao dịch, mua bán trên Maketplace. Ngoài ra, người chơi còn có thể thuê Sneaker NFT từ một người chơi khác.

Move-to-Earn

Sự kết hợp giữa kiếm tiền và vận động để nâng cao thể chất sẽ phần nào tạo động lực cho tất cả mọi người, ngay cả những người lười nhất. Giống với cơ chế của các ứng dụng Play-to-Earn, STEPN cho phép người dùng sử dụng giày của mình để di chuyển và vận động nhằm kiếm được nhiều token.

Tính năng Swap

Swap là tính năng được tích hợp sẵn có trong game STEPN. Do đó, người chơi có thể chuyển đổi token của mình kiếm được qua game sang các token hoặc đồng coin khác nếu có nhu cầu.

Tích hợp ví Solana

Mọi người có thể tạo một ví mới hoặc khôi phục ví Solana từ bên trung gian.

Chế độ chơi và lối chơi của game STEPN

 • Chế độ Solo: Người chơi mua Sneaker NFT và bắt đầu kiếm token từ game STEPN thông qua việc di chuyển như chạy hoặc đi bộ. Bạn cũng có cơ hội nhận Mystery Box chứa nhiều Gems NFT.
 • Chế độ Marathon: Đây là chế độ cạnh tranh giữa các người chơi. Người đứng đầu bảng xếp hạng sẽ có cơ hội nhận phần thưởng từ game, đó chính là token GMT hoặc GST.
 • Chế độ Background: Đây là nguồn thu tự động cho những người chơi sở hữu Sneaker NFT. Chế độ này sẽ tự động đếm số bước từ ứng dụng Dữ liệu sức khỏe trên điện thoại và giới hạn trong 3000 bước.

Lưu ý, số lượng token kiếm được/phút di chuyển sẽ phụ thuộc vào:

 • Loại giày và thuộc tính của giày.
 • Độ thoải mái của giày.
 • Tốc độ di chuyển (đều đặn).
 • Tốc độ và độ ổn định của đường truyền mạng và GPS.

Các loại giày NFT trong game

Các loại giày NFT trong game
Các loại giày NFT trong game

Game STEPN cung cấp các loại giày gồm: Giày Walker; Giày Jogger; Giày Runner và Giày Trainer. Dưới đây là những thông tin khác:

Thuộc tính giày

 • Efficiency (độ hiệu quả): ↑ $GST kiếm được
 • May mắn: Tỉ lệ nhặt được Mystery Box
 • Comfort (độ thoải mái): ↑ $GMT kiếm được
 • Resilience (khả năng phục hồi): Độ bền / Mức độ sửa giày

Chất lượng giày

 • Gems and Sockets: Sneaker NFT có thể nâng cấp thông qua việc mở Socket và Gem nhằm cải thiện các chỉ số. Việc nâng cấp có thể cần GMT và GST token hoặc gems.
 • Mint giày: Tương tự như Cyball mentoring hoặc Axie breeding.

Lưu ý, khi Sneaker NFT đạt đến levels nhất định, những đặc quyền như cho thuê, mint giày, kiếm token GMT, gem socket… sẽ được mở khóa. Ở cấp 30, người chơi có thể sử dụng token để tùy chỉnh giày của mình.

Đối tác, quỹ đầu tư và đội ngũ phát triển

Dự án STEPN đã huy động vốn lên đến 5 triệu đô trong vòng hạt giống và được dẫn đầu bởi Folius Ventures và Sequoia Capital. Ngoài ra, một loại các đơn vị khác cũng tham gia như Alameda Research, Solana Capital, M13, 6th Man Ventures, Sfermion, Lemniscap, Zee Prime Capital, MorningStar Ventures, Solar Eco Fund, Openspace Ventures, Santiago R. Santos, WelinderShi Capital, Spark Digital Capital.

Cố vấn của STEPN gồm: Scott Dunlap (Phó CT Adidas, CEO Runtastic GmbH), William Robinson (Trưởng phòng tăng trưởng Alliance DAO), Jason Kam (Founder Folius Ventures), Santiago R (Nhà đầu tư Web3).

Cố vấn của STEPN
Cố vấn của STEPN

Đội ngũ phát triển STEPN bao gồm: Jerry Huang (Co-Founder), Yawn Rong (Co-Founder), Jessica Duan (Giám đốc truyền thông), Ryan Turner (Trưởng phòng thiết kế).

Các chuyên gia hàng đầu đều dự báo giá GST và GMT sẽ còn tăng trưởng trong tương lai. Và chỉ cần tham gia game STEPN, mọi người đã có cơ hội sở hữu hai token này. Chúc mọi người thành công!

"Mọi đánh giá và dự đoán về trận đấu chỉ được xem là tài liệu tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất và đáng tin cậy cho độc giả hàng ngày."

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN