Scroll to Top

Game sinh tồn Dean Hall đang cố gắng tái bản lần nữa

Game sinh tồn Dean Hall không phát minh ra game sinh tồn, nhưng thành công của bản mod DayZ của anh ấy cho Arma 2 đã thay đổi thể loại này mãi mãi. Bạn có thể rút ra một đường thẳng từ việc phát hành DayZ vào năm 2012 để phá vỡ các bản hit như Ark: Survival Evolved , Playerunknown’s Battlegrounds , Fortnite và Valheim .

Trò chơi sinh tồn hay game nhập vai sinh tồn có chủ đề zombie ban đầu đó – hiện đã có sẵn dưới dạng trải nghiệm độc lập cho PC và máy chơi game Windows – vẫn lấp ló trong anh như một cái bóng. Hall đã rời bỏ nhà phát triển Bohemia Interactive rất lâu trước khi phiên bản DayZ đó sẵn sàng được phát hành. Thậm chí ngày nay, nhiều mục tiêu thiết kế ban đầu của anh ấy cho trò chơi đột phá đó vẫn còn trên bảng vẽ. Đó là lý do tại sao mọi con mắt đều đổ dồn vào dự án mới đầy bí ẩn của anh, một trò chơi có tên Icarus .

Game sinh tồn Dean Hall đang cố gắng tái bản lần nữa

“Tôi chưa hoàn thành công việc kinh doanh với thể loại này,” Hall nói với tôi vào đầu tuần này trong chuyến tham quan có hướng dẫn viên của Icarus . Sau khi lang thang với anh ấy một lúc và trò chuyện, tôi rời đi với nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Trong Icarus , người chơi sẽ vào vai một phi hành gia lần đầu tiên đến thăm một hành tinh thù địch. Tất nhiên, họ không đơn độc. Trò chơi có thể được chơi với tối đa bảy người bạn đồng hành khác trên cùng một máy chủ, nhưng theo chủ đề, có thể có hàng trăm hoặc có thể hàng nghìn phi hành gia khác trên quỹ đạo cùng với họ. Mỗi người đang chờ đợi một cơ hội để có được một hợp đồng và bắt đầu một nhiệm vụ có giới hạn thời gian trên hành tinh bên dưới.

Kết quả là một hoạt cảnh khá kỳ lạ. Có một khung cảnh đồng ruộng, miền núi được làm thủ công bởi các nhân viên của công ty mới của Hall, Rocketwerkz. Những cây và đá được tạo ra đúng thủ tục đang chờ thu hoạch. Có những cánh đồng hoa dại rộng lớn và những con suối chảy róc rách, lạnh lẽo đầy cá. Sau đó, có một số ít các phi hành gia, tất cả đều mặc bộ đồ áp suất từ ​​đầu đến chân, khuôn mặt của họ không nhìn thấy sau những chiếc mặt nạ nhuộm màu – và tất cả họ đều đập phá bằng các công cụ bằng đá hoặc ngồi xổm bên trong những ngôi nhà gỗ xiêu vẹo. Họ đập đá và đập chúng vào ba lô để thở.

Tất cả có vẻ hơi khó hiểu đối với một nhóm người không gian, nhưng Hall nói với tôi rằng sự tự phụ công phu này là một phần trong kế hoạch tổng thể của anh ấy để hồi sinh thể loại sinh tồn. Bí mật, anh ấy nói, là lối chơi dựa trên phiên của Icarus .

Người chơi có thể đi chơi trong quỹ đạo bao lâu tùy thích, nhưng không có nhiều thứ để làm ở đó ngoài việc chế tạo. Nguyên liệu chế tạo đến từ việc đi thăm bề mặt của hành tinh trong khi làm nhiệm vụ và mọi nhiệm vụ đều được hẹn giờ. Ví dụ, nhiệm vụ mà tôi tham gia Hall được thiết lập để thực hiện trong hai ngày ở thế giới thực. Người chơi có thể tự do ra vào thế giới trò chơi nhưng họ muốn nhiều lần trong hai ngày đó, Hall nói với tôi. Họ có thể dành thời gian thu hoạch vật liệu hoặc xây dựng công trình để đạt được mục tiêu của mình, dù chỉ một mình hoặc với một nhóm nhỏ bạn bè. Nhưng, vào cuối hai ngày đó, tốt nhất là họ nên quay trở lại quỹ đạo. Nếu không, họ sẽ bị bỏ lại phía sau để chết.

“Những lợi thế to lớn của sinh tồn dựa trên phiên,” Hall nói, “thực sự là giải quyết các vấn đề cốt lõi mà chúng tôi thấy với các trò chơi sinh tồn. Họ có xu hướng phá vỡ, phải không? Họ có xu hướng phá vỡ quan điểm kỹ thuật bởi vì bạn đã xây dựng quá nhiều trong thời gian chơi trò chơi, đặc biệt là ở một vị trí. Và họ cũng phá vỡ quan điểm kinh tế trò chơi. Đó là thời điểm sắp tới khi thế giới không còn nguy hiểm và nó chỉ trở nên nhàm chán. ”

Lý do mà tất cả những người chơi đều là phi hành gia là để áp đặt một hạn chế trong viễn tưởng về số lượng đồ đạc mà họ có thể mang theo – cả trong túi của họ trên đường xuống quỹ đạo và trọng tải của tàu hạ cánh nhỏ khi họ rời khỏi bề mặt hành tinh. .

“Bằng cách chia nhỏ nó thành một phiên chơi trò chơi, bạn có thể tích lũy ngày càng nhiều thứ hơn trong quỹ đạo,” Hall giải thích. “Nhưng bạn chỉ có thể mang theo một số tiền nhất định trong mỗi lần thả, điều này rất quan trọng, bởi vì điều đó có nghĩa là bạn đang đưa ra một số quyết định về những gì bạn mang theo trong ba lô của mình.”

Bằng cách áp dụng những hạn chế đó về việc mang theo trọng lượng và trọng tải tàu vũ trụ – và với các địa điểm trên hành tinh xa lạ nơi các nhiệm vụ diễn ra – Hall tự tin rằng anh ấy có thể giới thiệu cho người chơi những kịch bản chơi sinh tồn mới và bất ngờ. Trong suy nghĩ của anh ấy, điều đó khiến Icarus không chỉ là một trò chơi. Anh ấy gọi nó là một nền tảng.

Suy nghĩ của Icarus như một nền tảng, ông giải thích, mang lại cả câu chuyện và lợi thế kỹ thuật. Lấy Ark: Survival Evolved , chẳng hạn. Nó đặt người chơi vào một thế giới thời tiền sử, nơi họ sống toàn bộ cuộc sống trong trò chơi, bắt đầu cho đến khi kết thúc. Nếu người chơi muốn có những trải nghiệm mới – điều gì đó khác ngoài việc đuổi theo những con khủng long dọc theo bãi biển, chẳng hạn – họ phải di chuyển thể chất để đến được đó. Giới thiệu một cái gì đó mới ngay trước mặt họ sẽ rất chói tai và không phù hợp với ngữ cảnh. Nhưng nó cũng có thể phá vỡ trò chơi theo đúng nghĩa đen, gây ra sự cố hoặc làm hỏng trải nghiệm của những người chơi khác trên máy chủ. Ngược lại, Icarus sẽ chỉ đơn giản là đưa người chơi trở lại quỹ đạo một cách thường xuyên, sau đó cho họ lựa chọn một số trải nghiệm mới và khác biệt mà họ có thể có trên bề mặt.

Những trải nghiệm đó có thể là gì, Hall không nói ngay bây giờ. Tuy nhiên, dựa trên mô hình nền tảng của anh ấy, chúng có thể là bất cứ thứ gì: kịch bản thu thập thông tin trong ngục tối, cấp độ xe đẩy của tôi hoặc trò chơi battle royale giữa người chơi với người chơi. Những trải nghiệm mới này sẽ không chỉ thành hiện thực trong không khí mỏng. Hall nghĩ rằng thay vào đó anh ấy sẽ mời người chơi đến một nơi nào đó mới trực tiếp từ quỹ đạo. Họ sẽ mang theo bất cứ thứ gì họ nghĩ họ cần để tồn tại, hoặc để lại đủ chỗ trong khoang ngủ của họ để mang theo một số chiến lợi phẩm khó kiếm được trở về nhà với họ. Việc tạo ra trải nghiệm đáng nhớ để người chơi muốn quay trở lại là tùy thuộc vào anh ấy và nhóm của anh ấy gồm 70 nhà phát triển.

Đó cũng là lý do tại sao anh ấy chia Icarus thành nhiều chương. Phần đầu tiên, có phụ đề là First Cohort , sẽ cung cấp cho người chơi lối chơi sinh tồn rất truyền thống. Hạ cánh trên một hành tinh thù địch, tìm kiếm nguồn cung cấp, tìm một đống lớn vật liệu quý hiếm, và đưa chúng trở lại quỹ đạo để biến thành thiết bị cao cấp. Sẽ có các căn cứ, phương tiện do người chơi xây dựng và rất nhiều thứ khác đã được hứa hẹn ban đầu trong DayZ .

Sau đó, một lúc nào đó sau này, chương thứ hai sẽ mở ra. Được gọi là New Frontiers , nó sẽ đưa người chơi vào những bối cảnh xa lạ hơn bao giờ hết trên bề mặt hành tinh. Cuối cùng, chương Chân trời nguy hiểm sẽ chứa những quần xã sinh vật bị đe dọa nhiều nhất.

“Khi chúng ta nói về trò chơi kết thúc,” Hall nói với tôi, “ý tưởng là […] giới thiệu với người chơi rất nhiều kiểu phiên khác nhau, những trải nghiệm mà người chơi có thể có. Tôi cho rằng thách thức đối với người chơi là anh ấy không ngừng phát triển để có những trải nghiệm sinh tồn mới mà chúng tôi mang lại. Hãy nghĩ về nó giống như World of Warcraft , có thể giới thiệu các cuộc đột kích mới và các dòng nhiệm vụ mới. Đó là những gì mà trò chơi sinh tồn làm – ngoài việc mang đến cho người chơi cảm giác thực sự rõ ràng về những gì họ đang làm. ”

Lần này, Hall cho biết, anh ấy cam kết làm cho tất cả các tính năng trong trò chơi này hoạt động như dự định. Trong suốt một giờ trải nghiệm của tôi, ảo ảnh được tổ chức khá tốt. Mặt trời di chuyển trên bầu trời, tạo ra những phản chiếu tuyệt đẹp trên những con sóng lốm đốm và cảnh hoàng hôn trong khí quyển vào cuối ngày đầu tiên của chúng ta cùng nhau. Chúng tôi săn hươu, mặc quần áo cho chúng trên cánh đồng, và sau đó nấu các món bít tết dọc theo bờ biển. Một cơn bão dữ dội lướt qua trên đầu, khiến những tấm gỗ trong căn lều nhỏ của chúng tôi kêu cót két.

Đó là khi một con gấu nhảy ra khỏi rừng, tự bốc cháy và bắt tôi suýt chết … đúng như thiết kế của nó. Một nhóm nhân viên của Rocketwerkz, ẩn nấp trong bụi rậm với súng trường, hạ gục con quái vật trước khi sơ cứu cho tôi.

Nhưng câu hỏi vẫn còn: Liệu bản thân các nhiệm vụ có cảm thấy hấp dẫn và công bằng không? Liệu những quần xã sinh vật ngoài hành tinh mới này sẽ mang đến một thế giới mới ly kỳ để khám phá hay bao gồm những khu rừng buồn tẻ với đầy những loài động thực vật khó khám phá? Và giá của trò chơi – nếu có – sẽ là bao nhiêu? Hall ban đầu nói rằng nó sẽ miễn phí để chơi, nhưng bây giờ anh ấy không chắc lắm. Hai chương tiếp theo sẽ có cùng lúc? Giá bao nhiêu, nếu có, chúng sẽ có giá bao nhiêu?

Anh ấy nói rằng tất cả phụ thuộc vào những gì người hâm mộ muốn.

Hall nói: “Đó chắc chắn là mong muốn của tôi để tạo ra một trò chơi miễn phí. “Nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng mỗi bước chúng tôi thực hiện đều được cộng đồng cân nhắc kỹ lưỡng”.

Hãy chờ đợi để tìm hiểu thêm về khả năng của Icarus vào tối thứ Năm, khi Rocketwerkz sẽ phát trực tiếp buổi ra mắt trò chơi trên Twitch bắt đầu lúc 8 giờ tối EDT.

 

"Hãy nhớ rằng các số được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi tham gia, hãy suy nghĩ kỹ và không tham gia các hoạt động dự đoán bất hợp pháp. Chỉ nên tham gia các trò chơi lô tô được chính phủ quản lý để đảm bảo sự vui vẻ và an toàn cho mọi người."

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN