Scroll to Top

Cách se khít lỗ chân lông bằng xông hơi hiệu quả

Thoitrang3s.com– Xông hơi là một trong những cách làm đẹp đang được nhiều người vô cùng yêu thích. Xông hơi giúp lỗ chân lông giãn nở và đẩy hết bụi bẩn cũng như bã nhờn phía dưới lỗ chân lông ra khỏi làn da và giúp da đẹp hơn, sáng hơn. Làm sạch da, bã nhờn cũng là cách giúp lỗ chân lông không bị to hơn. Dưới đây là cách se khít lỗ chân lông bằng xông hơi bạn hay lưu vào nhé!

Cách se khít lỗ chân lông bằng xông hơi hiệu quả

Xông hơi bằng nước nóng

Cách se khít lỗ chân lông bằng xông hơi hiệu quả
Cách se khít lỗ chân lông bằng xông hơi hiệu quả

Xông hơi bằng nước nóng là cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị nồi sạch rồi cho khoảng 2 lít nước vào và đun sôi. Trong thời gian chờ nước sôi thì bạn tiến hành tẩy trang, tẩy da chết rồi dùng sữa rửa mặt để làm sạch da. Những lớp bụi bẩn phía ngoài được loại bỏ sẽ không khiến chúng bị tràn vào trong khi tiến hành xông hơi.

Sau khi nước đã sôi thì bạn tắt bếp rồi hướng mặt về phía nồi nước và dùng khăn bông trùm kín. Bạn chú ý nên để nồi nước và mặt cách nhau khoảng 25-30 cm để tránh gây bỏng hay tổn thương cho làn da. Bạn xông hơi như vậy trong khoảng 10 phút rồi cuối cùng dùng nước lạnh để rửa lại. Mỗi tuần nên xông hơi 1 lần để làm đẹp da cũng như thu nhỏ lỗ chân lông nhé bạn.

Xông hơi bằng nguyên liệu tự nhiên

Nguyên liệu gồm có:

– 2 củ xả

– 3 lát gừng mỏng

– 2 lát chanh

Hướng dẫn thực hiện:

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, đổ nước ngập xăm xắp rồi đun sôi rồi tắt bếp.

Trước khi xông hơi phải rửa mặt thật sạch, có thể tẩy trang mặt bằng cả nước tẩy trang. Nếu bạn có máy xông hơi mặt có thể đổ nước này vào và sử dụng theo hướng dẫn. Nếu không, có thể chuẩn bị thêm khăn tắm to và cột tóc gọn gàng.

Đặt nồi nước dùng để xông hơi làm đẹp da mặt ở nơi rộng, thoáng để bạn có thể xông hơi một cách thoải mái, thuận tiện nhất.

Dùng khăn tắm trùm kín phần đầu và nồi nước xông của bạn, để mặt cách nồi nước xông khoảng cách 30cm, bạn không được để gần quá vì độ nóng của hơi nước sẽ làm tổn thương làn da. Từ từ mở nắp nồi để hơi nước bốc lên, lan tỏa khắp vùng da mặt, cứ thể bạn thực hiện việc xông hơi làm đẹp da mặt khoảng 20 phút để hơi nước lấy hết đi bụi bẩn, lớp dầu thừa, giúp da làm sạch sâu một cách hiệu quả, xóa mờ nếp nhăn

Tagged as:
Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN