Scroll to Top

Cách kinh doanh phụ kiện thời trang hiệu quả

Kinh doanh phụ kiện thời trang, trang sức đang là một cơn sốt trong trào lưu khởi nghiệp của các bạn trẻ. Đặc biệt là các bạn trẻ ở các thành phố lớn như TpHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng.

Tuy nhiên khi lần đầu ra kinh doanh phụ kiện thời trang, trang sức. Rất nhiều bạn còn bỡ ngỡ và băn khoăn.

                      Phụ kiện thời trang là món đồ không thể thiếu cho các item thời trang

Có nên kinh doanh phụ kiện thời trang, trang sức không?

So với kinh doanh các mặt hàng thời trang phổ biến khác. Như quần áo, giày dép thì kinh doanh phụ kiện trang sức có một số lợi thế và ưu điểm cho người khởi nghiệp

Hầu hết các loại phụ kiện thời trang như dây chuyền, bông tai đều không yêu cầu size nên khách hàng dễ mua.

Khi nhập hàng phụ kiện thời trang cũng không yêu cầu lấy đủ size, đủ màu như giày dép, quần áo.

Vốn ít

Diện tích mặt bằng không cần rộng.

Dễ kinh doanh online cũng như mở shop

Vì vậy nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, có số vốn ít thì kinh doanh phụ kiện trang sức rất phù hợp.

       Vốn và nguồn hàng là những thứ bạn cần có để kinh doanh phụ kiện thời trang

Kinh doanh phụ kiện thời trang, trang sức cần bao nhiêu vốn?

Nếu kinh doanh phụ kiện thời trang online thì không cần vốn nhiều. Chỉ với số vốn từ 10tr và một tài khoản facebook là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh.

Mở shop kinh doanh phụ kiện thời trang thì sẽ cần số vốn lớn hơn vì sẽ cần thuê và trang trí mặt bằng.

Nguồn nhập, mua sỉ (mua buôn) phụ kiện thời trang, trang sức giá sỉ ở đâu?

Nguồn nhập chủ yếu của phụ kiện thời trang là được nhập từ Quảng Châu, Trung Quốc. Nếu bạn có số vốn lớn, và có đủ điều kiện thì hãy tìm hiểu nhập hàng phụ kiện thời trang từ Quảng Châu. Vì đây là nơi cung cấp hàng hóa cho cả thế giới.

Các mẫu phụ kiện trang sức tại Quảng Châu cực kỳ đa dạng, phong phú. Về cả số lượng lẫn chất lượng và giá cả cực kỳ hợp lý. Vì vậy nơi này rất thích hợp cho các bạn có vốn và muốn kinh doanh lớn.

Tuy nhiên để nhập được hàng từ Quảng Châu cũng có một số khó khăn nhất định. Đó là bạn phải trực tiếp sang tận nơi để tìm mối hàng. Vì vậy nếu bạn là người hoa hoặc biết tiếng hoa thì sẽ khá thuận lợi.

Ở Trung Quốc cũng có rất nhiều các xưởng sản xuất phụ kiện thời trang, trang sức.

Nguồn phụ kiện thời trang, trang sức Hàn Quốc. Nguồn này khá hiếm và khó tìm. Tuy nhiên mẫu mã rất đẹp, chất lượng cực kỳ tốt và giá cả cũng khá chát. Thông thường nguồn phụ kiện hàn quốc là xách tay.

Các chợ đầu mối phụ kiện thời trang, trang sức tại TpHCM và Hà Nội.

Ở TpHCM chúng ta có chợ Kim Biên và Đại Quang Minh.

Còn ở Hà Nội có thể đến chợ Đồng Xuân để lấy hàng sỉ phụ kiện.

Tuy nhiên giá ở các chợ này cũng không được thấp lắm và thường yêu cầu lấy số lượng khá lớn.

Nên kinh doanh phụ kiện thời trang online hay mở shop

Nếu bạn có số vốn nhỏ. Dưới 50tr thì nên cân nhắc kinh doanh phụ kiện thời trang, trang sức online. Vì hiện nay khách hàng tại Việt Nam đã biết kinh doanh phụ kiện thời trang online. Quen với việc mua hàng online nên kinh doanh online bây giờ rất dễ dàng. Ngoài ra các dịch vụ vận chuyển thu hộ cũng phát triển. Làm cho việc kinh doanh online cũng thuận lợi hơn. Với số vốn ít, việc tận dụng các kênh online miễn phí sẽ giúp bạn bán được hàng mà không mất quá nhiều chi phí. Tạo ra lợi nhuận và giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm về thị trường mới mẻ này.

Nếu bạn có nhiều vốn thì việc mở shop phụ kiện thời trang cũng có những thuận lợi nhất định. Vì một bộ phận khách hàng vẫn thích việc shopping trực tiếp tại cửa hàng, được xem hàng, thử hàng. Tuy nhiên mở shop cần đầu tư ban đầu khá lớn. Và việc duy trì kinh doanh cũng tốn nhiều chi phí hơn. Vì vậy bạn cần có chiến lược quảng bá kinh doanh hiệu quả thì mới có kết quả kinh doanh tốt.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN