Scroll to Top

Bật mí 8 cách chăm sóc tóc uốn giúp bạn giữ nếp tóc hiệu quả

Cách chăm sóc tóc uốn cụp để giữ dáng tóc lâu và tóc luôn vào nếp, bóng mượt, óng ả luôn là điều mà hầu hết các bạn gái đều quan tâm. Hãy cùng thoitrang3s.com lưu ngay các cách chăm sóc tóc uốn dưới đây nhé!

8 cách chăm sóc tóc uốn

Không gội đầu sau khi làm tóc bước đầu tiên trong cách chăm sóc tóc uốn

Cách chăm sóc tóc uốn khi bạn vừa làm xong là không nên gội đầu ngay sau khi làm đầu. Thông thường bạn nên để 3 ngày sau khi làm tóc xong thì mới nên gội đầu lại. Bởi lẽ, mái tóc của bạn cần có khoảng thời gian nhất định để làm quen và vào nếp với kiểu cách mới.

Dưỡng tóc – cách chăm sóc tóc uốn

Chăm sóc tóc uốn đương nhiên không thể không dưỡng tóc. Giống như việc bạn làm đẹp da vậy, luôn phải có các bước dưỡng để tạo độ ẩm, chăm sóc chuyên sâu, giúp mái tóc vào nếp dễ dàng và bóng khỏe hơn. Đặc biệt đối với những mái tóc uốn thì việc chi mạnh tay hơn cho các liệu trình, bộ chăm sóc dưỡng tóc là điều đương nhiên bạn cần xác định rõ.

Cách chăm sóc tóc uốn cúp đuôi đẹp bằng cuốn lô

Cách chăm sóc tóc uốn cúp đuôi đẹp bằng cuốn lô
Cách chăm sóc tóc uốn cúp đuôi đẹp bằng cuốn lô

Mẹo làm đẹp đơn giản giúp tóc uốn cúp đuôi đẹp là cuốn lô mỗi ngày .Mặc dù cuốn lô là phương pháp cổ truyền nhưng hiệu quả của nó đối với mái tóc cụp là cực kỳ to lớn đấy nhé. Hãy nhớ dùng nó mỗi ngày, mỗi đêm hoặc bất cứ khi nào bạn rãnh, vì đấy là cách tiện lợi nhất cho mái tóc cụp giữ dáng lâu nhất có thể đấy! Đừng quên là xịt một ít dưỡng chất cho mái tóc rồi hãy cuốn lô từ ngoài vào trong

Giải pháp tốt nhất cho mái tóc cụp đó là bạn nên chọn lô to và mềm để không ảnh hưởng giấc ngủ. Lô càng to sẽ càng tiện lợi hơn cho giấc ngủ của bạn.

Lựa chọn sản phẩm tạo kiểu tóc uốn thích hợp

Ngoài dầu gội và dầu xả, thì các nàng tóc uốn nên trang bị thêm một số sản phẩm dành riêng cho tóc uốn như các loại dưỡng ẩm, mặt dạ dưỡng tóc, dụng cụ cuốn xoăn tóc…

Những vật dụng này không những giúp tóc trông bớt khô xơ, hạn chế tóc gãy rụng và giữ nếp lâu nữa. Gel, sáp, kem là những sản phẩm tạo kiểu phù hợp với tóc uốn:

  • Gel dễ sử dụng, tạo liên kết cho các lọn tóc, định hình kiểu tóc, nhưng rất dễ khiến tóc giòn và khô. Sau khi dùng gel nên để tóc định hình và cố định 15-20 phút.
  • Sáp dễ dùng cho các loại tóc uốn ngắn, sáp không thể tạo kiểu nhưng có thể làm tóc mềm và tạo độ dẻo.
  • Đối với tóc uốn dài thì kem là thích hợp nhất, dễ tạo kiểu cho những lọn tóc to và dài.

Cách chăm sóc tóc uốn đẹp nên Gội và xả bằng nước lạnh

Nước nóng sẽ khiến các nang tóc nở ra, khiến các chất tạo kiểu và tạo màu bị rửa trôi nhanh hơn, đồng thời khiến tóc xơ xác, hư tổn nhiều hơn. Vì vậy, nếu có thể, hãy cố gắng gội và xả tóc bằng nước lạnh để giữ các hóa chất và thuốc nhuộm ở lại trên tóc lâu hơn, đồng thời khiến tóc suôn mượt hơn.

Nếu thời tiết quá lạnh, cố gắng chọn nhiệt độ nước ở mức độ ấm vừa phải, không nên gội bằng nước quá nóng.

Tránh dùng khăn lau tóc – cách chăm sóc tóc uốn

Thói quen lau tóc bằng khăn tắm tất nhiên là tốt hơn việc dùng máy sấy khô tóc, tuy nhiên, nếu bạn dùng khăn tắm chà xát tóc, điều đó có thể khiến tóc dễ bị hư tổn và khiến các chất tạo kiểu, tạo màu bị đẩy ra khỏi sợi tóc do ma sát. Vì vậy, cách tốt nhất để làm khô tóc với khăn tắm là quấn tóc trên đầu đến khi khô. Tuy nhiên, cách này sẽ khá tốn thời gian, vì vậy, bạn nên cố gắng vuốt tóc cho ráo nước ngay sau khi gội.

Dùng lược răng thưa – cách chăm sóc tóc uốn

Dùng lược răng thưa - cách chăm sóc tóc uốn
Dùng lược răng thưa – cách chăm sóc tóc uốn

Cẩn thận gỡ tóc rối bằng lược răng thưa sau khi gội đầu xong. Đừng chải tóc quá thường xuyên để tránh gãy rụng hoặc gây hư tổn cho sợi tóc. Việc này cũng có thể làm cho tóc xơ rối và nhanh chóng làm mất kiểu tóc xoăn hơn là chải tóc sau khi gội.

Bạn cần chọn lược với phần răng có khoảng cách rộng để không tách lọn tóc thành những phần nhỏ khiến tóc bị xơ rối. Chải tóc vẫn còn ướt sau khi đã bôi dầu xả để giúp ngăn ngừa tình trạng gãy rụng. Nếu đã chải tóc trong khi gội thì bạn không cần phải chải thêm một lần nữa sau khi gội đầu xong.

Cách chăm sóc tóc uốn bằng Tỉa tóc thường xuyên

Việc tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ những phần đuôi bị chẻ ngọn hoặc hư hại do gãy và rối. Đây cũng là cách đơn giản nhất để giữ cho các lọn tóc xoăn đươc bền đẹp. Đây là cách chăm sóc tóc uốn lọn đơn giản nhưng hiệu quả nhất đó nha các bạn nữ.

Xem thêm: chăm sóc da mặt

Tagged as:
Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN