Scroll to Top

Cách cắt thịt heo muối Tây Ban Nha chuẩn như đầu bếp

Bạn đã biết Cách cắt thịt heo muối Tây Ban Nha đúng chuẩn để giữ vị thơm ngon cũng như dễ dàng bảo quản đùi heo muối Iberico chưa? Cùng đọc bài viết sau đây để biết thêm nhé!

Chuẩn bị dụng cụ cắt thịt heo muối Iberico

  • Giá đỡ
  • Dao lưỡi rộng
  • Dao Jamonero
  • Dao gọt
  • Dụng cụ mài dao

Cách cắt thịt heo muối Tây Ban Nha chuẩn như đầu bếp

Cách cắt thịt heo muối chuẩn chuyên gia

Sau đây là các bước cắt đùi heo muối Tây Ban Nha chuẩn chuyên gia dành cho bạn

  • Bước 1: Trước khi chuẩn bị thưởng thức món đùi heo muối Iberico thì bạn cần suy nghĩ chính xác về số lượng thịt bạn sẽ cắt. Nếu bạn chỉ muốn cắt một phần ít thịt heo thì hãy lật ngược đùi lại khi cho vào giá đỡ và cắt phần thịt ở ống chân đùi. Còn nếu bạn muốn cắt hết toàn bộ thịt thì khi cho đùi vào giá đỡ hãy bắt đầu bằng việc cắt xẻ phần thịt heo ở móng trước.
  • Bước 2: Đùi heo muối đặt lên giá đỡ phải thật chắc chắn sao cho phần đùi không di chuyển, nằm cố định một chỗ.
  • Bước 3: Tiến hành thực hiện một vết cắt sâu và ngang ngay bên dưới đai ốc sau khi xong bước 2, để thực hiện bước này bạn hãy dùng dao gọt tạo hình chữ V.

  • Bước 4: Sau đó tiếp tục cắt bỏ phần da vàng, mỡ hoặc các phần bị nổi nấm mốc trong quá trình sấy khô và ủ đùi heo. Tiếp đến dùng dao Jamonero để cắt thịt. Chú ý khi cắt thì bàn tay còn lại phải nằm trên bàn tay cầm dao hoặc tránh xa con dao. Các chuyên gia khuyến khích bạn chỉ nên cắt mỗi miếng dài khoảng 6cm. Cố gắng thực hiện các vết cắt song song bằng cách giữ cho dao càng thắng càng tốt và đi dao từ phần móng về phía hông của chiếc đùi. Đặt một miếng vải không xơ trên khắp đùi heo sau khi cắt để thịt heo muối càng tiếp xúc ít ánh sáng với không khí thì càng tốt.

Cách cắt thịt heo muối bằng tay hay máy?

Sau khi nghe xong câu hỏi này, rất nhiều người sẽ cho rằng cắt lát thịt heo muối bằng tay sẽ ngon hơn. Bởi lẽ, những gì thuộc về “tự nhiên”, “thủ công” đều mang đến cảm giác an toàn và tỉ mỉ cho người sử dụng. Nhưng liệu có đúng vậy không?

Trên thực tế, có rất nhiều thực khách vẫn yêu thích việc cắt máy hơn vì tốc độ nhanh, miếng thịt mỏng đều. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị nguyên chất của những lát thịt thượng hạng này, cách tốt nhất là tự cắt bằng tay.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy thịt heo muối cắt tay giữ được hương vị nguyên chất so vói cắt bằng máy. Bên cạnh đó, kỹ thuật cắt truyền thống còn giữ cho miếng thịt kết cấu đẹp mắt. Ngoài ra, việc luyện tập cắt lát thịt heo muối hàng ngày còn giúp bạn có thêm kĩ năng sử dụng dao đấy!

Hy vọng qua bài viết này,chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức thú vị và bổ ích về cách cắt thịt heo muối Iberico đúng chuẩn chuyên gia siêu đơn giản tại nhà. Với bài viết này, bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước cắt đùi heo muối Iberico để gia đình cùng thưởng thức tại nhà mà không cần phải nhờ đến chuyên gia hay ghé đến nhà hàng nhé!

Mua đùi heo muối Tây Ban Nha tại Tomi Market bảo đảm chất lượng nhất, nói không với hàng nhái kém chất lượng. Tại đây đa dạng các loại hàng thực phẩm Châu Âu nhập khẩu uy tín. Nhận ship hàng toàn quốc.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN