Scroll to Top

Bí quyết sơn móng tay đẹp không bị lem mà giữ được màu cực chuẩn

Thoitrang3s.comSơn móng tay đẹp không chỉ đơn giản là mở nắp lọ sơn và quệt vài đường lên móng tay của bạn là xong. Để có thể giữ lại vẻ đẹp của nó như lúc mới đầu sơn thì chúng ta phải có những mẹo nhỏ. Dưới đây là những bí quyết sơn móng tay đẹp mà bạn cần lưu ý.

Lắc đều để sơn móng tay đẹp

bí quyết sơn móng tay đẹp
Bí quyết sơn móng tay đẹp

Đây là bước thường bị bỏ qua khi sơn móng tay. Tuy nhiên nó lại là một công đoạn quan trọng đấy nhé. Bởi lọ sơn khi không sử dụng sẽ lắng lớp màu xuống đáy. Vì thế, bạn cần phải lắc đều để sơn không vón cục, lớp màu và dầu sơn trộn đều vào nhau. Như vậy khi sơn móng sẽ trơn tru và bóng hơn.

Tuy nhiên bạn cũng không nên lắc lọ sơn quá mạnh nhé, bởi nó sẽ tạo ra các lỗ khí bên trong, khiến lớp sơn không được mịn và mướt. Hãy lắc nhẹ nhàng và đều tay trong khoảng 1 phút trước khi bắt đầu sơn.

Quét một lớp Vaseline trước khi sơn móng tay – bí quyết sơn móng tay đẹp

Khi sơn móng tay, các cô gái thường dễ khiến sơn lem ra ngoài và khô lại trên da. Để giúp cho sơn móng tay đẹp, xinh xắn của mình trở nên gọn gàng không bị lem sơn bạn có thể áp dụng mẹo làm đẹp sau: Dùng bông tăm thấm Vaseline quết quanh vùng da móng hoặc sơn một lớp keo trắng lên. Cách làm này giúp tạo ra một lớp bảo vệ vùng da quanh móng chống sơn móng tay lem vào. Sau khi đã hoàn thiện việc tô vẽ cho những chiếc móng của mình bạn có thể dễ dàng tẩy lớp Vaseline đi

Sơn bảo vệ đầu móng – bí quyết sơn móng tay đẹp

Khi sơn móng tay việc khiến các cô gái lo lắng nhất chính là chuyện đầu móng bị trầy trụa từ những hoạt động va chạm thường ngày. Để tăng cường độ chắc bảo vệ móng, bạn có thể áp dụng cách sơn hai lớp cho móng. Dùng sơn nền (base coat) sơn một lớp đầu tiên từ đầu móng đến giữa móng. Sau khi lớp này khô, bạn sơn tiếp một lớp nữa lên trên cả móng tay.

Sơn móng tay đẹp là Chỉ quẹt sơn 3 lần

Sơn lớp thứ nhất

Khi mọi bước chuẩn bị đã hoàn tất, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách sơn móng tay không bị lem nhé. Bí quyết là hãy sơn thật từ từ nhưng dứt khoát. Cầm chổi sơn chắc tay, nhẹ nhàng chuốt từ cuối lên đến đầu móng tay. Các động tác cần được thực hiện một cách nhẹ nhàng. Bạn nhớ gạt bớt sơn trên đầu chổi trước khi quét lên móng tay nhé. Bởi nếu đầu chổi quá nhiều sơn thì rất dễ bị lem ra ngoài và gây vón cục.

Sơn lớp thứ hai và sơn bóng

Để màu móng tay đẹp và mịn thì bạn cần sơn ít nhất hai lớp nhé. Sau khi sơn lớp đầu tiên, bạn hãy đợi cho móng tay thật khô rồi mới tiến hành sơn lớp tiếp theo. Nếu lớp sơn đầu chưa khô mà bạn đã vội vàng sơn đè lên thì rất dễ bi lem và móng tay nham nhở.

Khi hai lớp sơn màu đã khô hoàn toàn, bạn nên sơn thêm 1 lớp sơn bóng lên trên nhé. Sơn bóng sẽ giúp móng tay trông bóng và mướt hơn. Màu sơn cũng được giữ lâu hơn và không bị ố.

Dùng dầu dưỡng vùng da quanh móng tay – bí quyết sơn móng tay đẹp

Dùng dầu dưỡng vùng da quanh móng tay - bí quyết sơn móng tay đẹp
Dùng dầu dưỡng vùng da quanh móng tay – bí quyết sơn móng tay đẹp

Một cách đơn giản, nhanh chóng để lấy được vẻ bóng mịn, khỏe đẹp như vừa bước ra khỏi tiệm làm móng chuyên nghiệp, đó là sử dụng dầu dưỡng cho vùng da quanh móng tay. Các sản phẩm này sẽ dưỡng ẩm tức thì, giúp da quanh móng khỏe mạnh, sạch sẽ. Sau khi sơn xong móng tay, bạn có thể thoa dầu dưỡng này đều lên toàn bộ 10 móng để tạo một lớp màng trơn trượt, giúp hạn chế khả năng xước màu móng khi bạn vô tình chạm phải vật gì đó.

Dùng cọ tô son cũ để lau sơn lem quanh móng – bí quyết sơn móng tay đẹp

Chuyện tô sơn móng tay lem ra ngoài là chuyện quá bình thường, và nhiều người hay lấy tăm bông nhúng vào nước lau móng để lau phần lem. Tuy nhiên, tăm bông có thể làm dính xơ bông lên phần móng mới sơn của bạn. Thay vào đó, hãy tận dụng chiếc cọ tô son môi để lau, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh đầu cọ một cách chính xác, lau sạch dễ dàng và không sợ làm hỏng phần sơn móng cầu kỳ chưa kịp khô.

Như vậy là bài viết trên đã phần nào giới thiệu cho các bạn biết được bí quyết sơn móng tay đẹp rồi.  Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN