Scroll to Top

Ấn Độ – Thiết kế nhà độc đáo tách đôi

Một “khối đá nguyên khối” che giấu một tâm nhĩ đầy ánh sáng khổng lồ ở trung tâm của ngôi nhà Ấn Độ này , mà Kiến trúc sư Anagram đã hoàn thành xây nhà trên một con phố sầm uất ở New Delhi .

Được đặt tên là Ngôi nhà Khóa, ngôi nhà bốn tầng được thiết kế nhà bởi Kiến trúc sư Anagram cho ba thế hệ trong cùng một gia đình muốn có một ngôi nhà rộng rãi, tràn ngập ánh sáng trên một khu vực dày đặc gần nhà máy của họ.

Để đạt được điều này trong khi duy trì sự riêng tư của họ, studio địa phương đã xây dựng một mặt tiền không có cửa sổ che chắn cho tâm nhĩ bốn tầng ngập nắng bên trong, xung quanh là tất cả các phòng đều được bố trí.

Kiến trúc sư dự án Vineet Dhall giải thích: “Ngôi nhà nằm trong một khu dân cư đông đúc, trên một con đường đông đúc, nằm trên đường cao tốc liên bang và khu công nghiệp. Các chủ sở hữu đã mua lô đất này vì nó nằm trong tầm đi bộ của doanh nghiệp và nhà máy của họ”.

“Tuy nhiên, lưu lượng lớn và ồn ào trên đường bên ngoài và mong muốn tiếp tục và tăng cường liên kết giữa các thế hệ sâu sắc của họ là mối quan tâm chính mà thiết kế của chúng tôi tìm cách giải quyết”, Dhall nói với Dezeen.

Mặt tiền nguyên khối của Cleft House được làm từ các tấm đá cẩm thạch trắng gắn trên kết cấu thép. Đá cẩm thạch được kiến ​​trúc sư Anagram chọn cho “sự phát quang” của nó, được làm nổi bật với ánh sáng đèn treo tường.

Những tấm này tiếp tục bên trong thông qua khe ở trung tâm của mặt tiền, sau đó ngôi nhà được đặt tên, trước khi mở ra tâm nhĩ.

Dự định sẽ vang vọng sân trung tâm của các ngôi nhà truyền thống Ấn Độ, tâm nhĩ tạo thành trung tâm của Nhà Cleft và kết nối tất cả các không gian chung ở tầng trệt.

Nhà Padival của Anahata

Câu chuyện liên quan

Ngôi nhà song song của Anahata ở phía tây Ấn Độ có mặt tiền được thiết kế là “một tác phẩm nghệ thuật”

Kích thước và hình thức của nó cũng đảm bảo có nhiều ánh sáng tự nhiên trong nhà và tầng hầm, đồng thời tạo điều kiện thông gió tự nhiên.

Tất cả các phòng ngủ đều nằm trong các tầng trên của ngôi nhà, được bao quanh bởi các bức tường mặt và ban công lót kính kết nối trực quan các phòng.

Tuy nhiên, để nhanh chóng “làm dịu đi sự cứng nhắc của hình học mặt”, Kiến trúc sư Anagram cũng đã kết hợp một cầu thang xoắn ốc lớn ở một bên. Cùng với thang máy ở phía đối diện, điều này cung cấp quyền truy cập vào các không gian riêng tư.

Mỗi phòng ngủ trong nhà đều được hoàn thiện với những kết thúc táo bạo được phát triển để đáp ứng thị hiếu cụ thể của người cư ngụ.

Chúng cung cấp một sự tương phản từ bảng màu vật liệu dành riêng hơn được sử dụng trong tâm nhĩ và không gian chung, được phân biệt bằng đá cẩm thạch đen, bê tông và các chi tiết bằng gỗ, hy vọng sẽ thu hút tất cả các thành viên trong gia đình.

“Gia đình bao gồm một người chồng và người vợ, hai đứa con trai của họ và cha mẹ của người chồng”, Dhall nói thêm.

“Sự khác biệt trong lối sống, hoạt động và thói quen hàng ngày của ba thế hệ cần được giải quyết với mong muốn của gia đình được kết nối và sống cùng nhau. Thiết kế cố gắng phục vụ cả hai.”

Ấn Độ là một điểm nóng về kiến ​​trúc sáng tạo, như thể hiện trong vòng 10 ngôi nhà kỳ lạ và đẹp đẽ của Dezeen trên khắp đất nước .

Các dự án kiến ​​trúc Ấn Độ gần đây khác bao gồm một trường học bằng đất nung được mô phỏng theo những nét vẽ nguệch ngoạc của trẻ em , một đề xuất cho một thành phố thông minh ở Bangalore và một trường kiến ​​trúc bê tông tàn bạo .

Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://thoitrang3s.com/ nhé!

"Hãy nhớ rằng các số được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi tham gia, hãy suy nghĩ kỹ và không tham gia các hoạt động dự đoán bất hợp pháp. Chỉ nên tham gia các trò chơi lô tô được chính phủ quản lý để đảm bảo sự vui vẻ và an toàn cho mọi người."

Tags: Ket qua ngoai hang anh | XSMB | SXMN